Clock-Time

Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

/ 2026 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm B – Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Có hai lần trong đời mình, Chúa Giêsu đã dùng chữ “Satan”. Một lần với tên Cám Dỗ trong hoang địa và lần này với Phêrô. Satan đối nghịch với Thiên Chúa. Satan làm đảo lộn trật tự thế giới. Satan phá hoại chương trình của Thiên Chúa nơi con người...

/ 2146 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Ba Tết Tân Sửu - Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm

Ngày mồng Ba Tết, ngày thánh hóa công ăn việc làm, ngày nhắc nhớ chúng ta về tinh thần lao động. Lao động không những giúp chúng ta có của nuôi thân, mà còn làm tăng giá trị nhân phẩm, vì được tiếp nối chính công cuộc tạo dựng của Thiên Chúa.
/ 1227 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Hai Tết Tân Sửu - Kính Nhớ Tổ Tiên

Năm Tân Sửu, năm Con Trâu, nhớ về Con Trâu đã một thời đồng lao cộng khổ với cuộc sống của những người nông dân, làm chúng ta nhớ đến ông bà cha mẹ chúng ta cũng đã một thời vất vả trên nương ruộng để chúng ta có một cuộc sống như ngày hôm nay.
/ 2102 / Suy Niệm Chúa Nhật

Ma Quỷ Thời Đại Mới - Suy Niệm Chúa nhật IV Thường niên B

Tin mừng Mc 1:21-28 - Tự sức riêng, ta khó mà chiến thắng được ma quỷ. Muốn chiến thắng ma quỷ, ta phải nhờ ơn Chúa giúp. Ta múc lấy sức mạnh nơi Chúa bằng ăn chay và cầu nguyện. Ta rèn luyện tinh thần bằng khiêm nhường từ bỏ ý riêng để hoàn toàn vâng phục thánh ý Thiên Chúa...

/ 2258 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Tin mừng Mc 1: 7-11 Ngày lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa nhắc nhở chúng ta về ngày chúng ta được lãnh nhận phép Rửa Tội. Ngày mà chúng ta được trở thành con cái của Thiên Chúa. Chúng ta phải cam kết sống trọn vẹn với ơn gọi của phép Rửa Tội mà chúng ta đã lãnh nhận.

/ 3128 / Suy Niệm Hằng Ngày

Ngôi Lời Nhập Thể - Lễ Ban Ngày - Lễ Chúa Giáng Sinh

Tin Mừng Ga 1: 1-18:  “Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể” muốn nói lên rằng bất cứ cuộc sống nào, cho dù bé nhỏ, vô nghĩa đến đâu, thì cuộc sống ấy vẫn có một ý nghĩa.

/ 3052 / Suy Niệm Hằng Ngày

Lễ Chúa Giáng Sinh - Lễ Rạng Đông

Các mục đồng đã lên đường tới Belem và đã găp Đức Maria, thánh Giuse và Hài Nhi nằm trong máng cỏ.

/ 2492 / Suy Niệm Hằng Ngày

Không Tìm Được Chỗ Trong Quán Trọ - Lễ Chúa Giáng Sinh - Lễ Đêm 24/12

Tin Mừng Lc 2: 1-14 Chúa đã xuống thế làm người để nhắn nhủ chúng ta: "hỡi những ai gồng gánh nặng nề hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức cho, vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng"