Clock-Time

Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

/ 1135 / Suy Niệm Chúa Nhật

Ma Quỷ Thời Đại Mới - Suy Niệm Chúa nhật IV Thường niên B

Tin mừng Mc 1:21-28 - Tự sức riêng, ta khó mà chiến thắng được ma quỷ. Muốn chiến thắng ma quỷ, ta phải nhờ ơn Chúa giúp. Ta múc lấy sức mạnh nơi Chúa bằng ăn chay và cầu nguyện. Ta rèn luyện tinh thần bằng khiêm nhường từ bỏ ý riêng để hoàn toàn vâng phục thánh ý Thiên Chúa...

/ 1421 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Tin mừng Mc 1: 7-11 Ngày lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa nhắc nhở chúng ta về ngày chúng ta được lãnh nhận phép Rửa Tội. Ngày mà chúng ta được trở thành con cái của Thiên Chúa. Chúng ta phải cam kết sống trọn vẹn với ơn gọi của phép Rửa Tội mà chúng ta đã lãnh nhận.

/ 2042 / Suy Niệm Hằng Ngày

Ngôi Lời Nhập Thể - Lễ Ban Ngày - Lễ Chúa Giáng Sinh

Tin Mừng Ga 1: 1-18:  “Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể” muốn nói lên rằng bất cứ cuộc sống nào, cho dù bé nhỏ, vô nghĩa đến đâu, thì cuộc sống ấy vẫn có một ý nghĩa.

/ 1589 / Suy Niệm Hằng Ngày

Lễ Chúa Giáng Sinh - Lễ Rạng Đông

Các mục đồng đã lên đường tới Belem và đã găp Đức Maria, thánh Giuse và Hài Nhi nằm trong máng cỏ.

/ 1671 / Suy Niệm Hằng Ngày

Không Tìm Được Chỗ Trong Quán Trọ - Lễ Chúa Giáng Sinh - Lễ Đêm 24/12

Tin Mừng Lc 2: 1-14 Chúa đã xuống thế làm người để nhắn nhủ chúng ta: "hỡi những ai gồng gánh nặng nề hãy đến với Ta, Ta sẽ bổ sức cho, vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng" 
/ 1315 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng B - Xin Vâng

Lc 1: 26-38: Đức Maria là người diễm phúc, bởi vì đã được Thiên Chúa chọn làm mẹ cho Con của Ngài nhập thể giáng trần. Điều đó đã được ghi lại trong bài Tin Mừng hôm nay, gọi là trình thuật truyền tin.
/ 1646 / Suy Niệm Chúa Nhật

Hãy Tỉnh Thức Và Sẵn Sàng - Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm B

Tin mừng Mc 13:33-37:  Chúa nói: các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ sẽ về, hoặc là chiếu tối, hoặc là nửa đêm hoặc lúc gà gáy, hay ban sáng, kẻo khi ông chủ trở về thình thình, bắt gặp các con đang ngủ.
/ 1091 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chúa Nhật XXXIII Thường Niên A - Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Mt 10: 17-22: Giáo Hội thời nào cũng cần những người dám sống đức tin, dám làm chứng cho Chúa trước mặt người đời. Sống đức tin là một loại tử đạo không đổ máu, không đòi hy sinh mạng sống.