Clock-Time

Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

/ 1372 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên (Lc 14:1.7-14) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu khuyên khách dự tiệc: “hãy ngồi vào chỗ cuối, để cho người đã mời anh phải nói: mời ông lên trên cho” thì không phải Ngài chỉ dạy chúng ta sự khôn ngoan trần thế, cũng không phải khuyên nên ngụy trang sự kiêu hãnh bằng vẻ khiêm nhường.
/ 2181 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên C (Lc 13: 20-30) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Đức Giêsu nói với chúng ta: “hãy cố gắng vào qua cửa hẹp”(Lc 13,24),“vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó”(Mt 7,13). Hãy chọn con đường nhỏ hẹp, vì “cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy”(Mt 7,14). Nhưng thế nào là con đường rộng? Và thế nào là con đường hẹp?
/ 2433 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên (Lc 12: 13-21) - Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Bài Phúc Âm hôm nay mời gọi chúng ta hãy thi hành giống như ông Alfred Nobel. Nó mời gọi chúng ta hãy tưởng tượng đọc bài cáo phó của mình. Nó mời gọi chúng ta nhìn về chính mình dưới con mắt của người khác. Nó mời gọi chúng ta nhìn về con người thực sự của mình. Nó mời gọi chúng ta nhìn về chính mình như Thiên Chúa nhìn chúng ta.
/ 2686 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên Năm C (Lc 11:1-13) - Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Từ xa xưa, con người đã thấy sự cần thiết và hữu ích của cầu nguyện, chính vì vậy, Gioan đã làm như thế cho môn đệ của ông và bây giờ các môn đệ của Chúa Giêsu cũng đến xin thầy mình dạy cầu nguyện. Đây là bài cầu nguyện Chúa Giêsu dạy, được Luca và Matthêu ghi lại.
/ 2467 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C (Lc 10:1-9) - Lm. Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Trong bài Tin Mừng chúng ta vừa nghe: khi ấy, Chúa chọn thêm 72 người nữa và sai đi cứ từng hai người một, đến các thành và các nơi mà chính Người sẽ tới. Người nói rằng: lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, vậy các con hãy xin chủ ruộng sai thợ gặt đến gặt lúa của Người.
/ 2590 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô (Lc 15:3-7) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Nền tảng Kinh Thánh cho việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu đó là đoạn Tin Mừng Gioan 19,31-37, về việc xảy ra sau khi Chúa Giêsu chết trên cây Thánh Giá, "một người lính đã lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, và lập tức có máu cùng nước chảy ra."
/ 2130 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 14,15-16.23b-26) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Hiện nay trong các hội nghị quốc tế chẳng hạn như hội nghị Minh Ước Bắc Đại Tây Dương ở Paris, hay tại Liên Hiệp Quốc ở New York, các đại biểu trong hội nghị chỉ cần đưa máy nghe lên tai thì tức khắc họ sẽ nghe diễn giả đang nói tiếng Ba Tư nói thành tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Ý… tòan thể bài diễn văn được dịch ra và chuyền lại cho các thính giả nghe. Nhưng cách đây hơn hai ngàn chính Chúa Thánh Thần đã làm được công việc này trong ngày lễ Hiện Xuống.
/ 2119 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm C (Ga 14:23-29) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Bình An là món qùa quý báu nhất, Chúa Giêsu đã ban cho các Tông Đồ và những người tin theo Chúa. Tâm hồn bình an thì luôn thanh thản, an hòa và vui tươi. Sự bình an đích thực chính là ân sủng của Chúa. Chúa chính là nguồn ơn bình an. Ngay khi Chúa giáng trần, các thiên thần đã đồng thanh ca hát:  "vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"