Clock-Time

Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

/ 1566 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm C (Ga 14:23-29) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Bình An là món qùa quý báu nhất, Chúa Giêsu đã ban cho các Tông Đồ và những người tin theo Chúa. Tâm hồn bình an thì luôn thanh thản, an hòa và vui tươi. Sự bình an đích thực chính là ân sủng của Chúa. Chúa chính là nguồn ơn bình an. Ngay khi Chúa giáng trần, các thiên thần đã đồng thanh ca hát:  "vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương"
/ 1439 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Vọng Phục Sinh (Lc 24:1-12) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Tại Palestine có phong tục viếng mộ người thân ba ngày sau khi thi hài được đặt vào phần mộ. Linh hồn người chết còn bay lượn và chờ đợi chung quanh phần mộ luôn ba ngày, sau đó mới bỏ đi, vì lúc đó thi thể không còn nhận diện được nữa, bởi đã bắt đầu thối rữa. Các bạn thân của Chúa Giêsu không thể nào không đến viếng mộ Ngài vào ngày Sabát.
/ 1198 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá Năm C (Lc 22:14-23.50) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Hôm nay chúng ta bước vào Tuần Thánh, kỷ niệm cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô. Đây là những ngày cuối cùng của cuộc đời Chúa Giêsu. Nhưng sau cái chết nhục nhã trên thập giá, Ngài sẽ sống lại vinh quang để đem lại cho chúng ta sự sống mới và bảo đảm phúc trường sinh.
/ 1336 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần IV Mùa Chay (Lc 15,1-3.11-32) Năm C - Lm. Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Qua bài dụ ngôn “người con hoang đàng”, Chúa Giêsu mặc khải cho chúng ta tình yêu cao vời của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã tạo dựng nên chúng ta có tự do, Ngài cũng muốn đối xử với chúng ta như một con người có tự do. Đó là điều Chúa Giêsu muốn nói với chúng ta qua hình ảnh một người cha không muốn cứ khư khư giữ lấy đứa con.
/ 1343 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Mùa Chay I (Lc 4:1-13) Năm C - Lm. Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Luca cho chúng ta thấy Chúa Giêsu đã chiến thắng cơn cám dỗ của ma quỷ. Điều này làm cho chúng ta nhớ đến câu truyện "Trái Cấm" trong sách Sáng Thế: tại sao hai vị nguyên tổ lại ngã gục trước sự tấn công của ma quỷ. Chúng ta truy tìm nguyên nhân để rút kinh nghiệm cho đời sống thiêng liêng của chúng ta.
/ 1401 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật IV Thường Niên C - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Một trong những cách chối bỏ Thiên Chúa là yêu cầu Chúa làm các phép lạ. Chúng ta cũng có thái độ của người dân ở Nagiarét khi chúng ta muốn có một Thiên Chúa tỏ mình ra thêm chút nữa, một Thiên Chúa giải quyết những vấn đề của chúng ta thay cho chúng ta.
/ 1360 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Thường Niên C - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Galilê là một vùng đất phía Bắc xứ Palestine, rộng chừng 80km từ Bắc xuống Nam và 40km từ Đông sang Tây. Galilê có nghĩa là vòng tròn, phát xuất từ chữ Galil trong tiếng Do Thái. Người ta gọi thế bởi vì vùng đất ấy được vây bọc bởi các nước ngoại bang. Chính vì thế mà Galilê luôn bị các thứ ảnh hưởng thâm nhập và đã trở thành phần đất tân tiến, ít bảo thủ.