Clock-Time

Lm.Alfonso

/ 1173 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật Tuần IV Mùa Chay A | Ga 9:1-41 | Lm Alfonsô

Hôm nay, Phụng vụ Giáo hội cử hành Chúa nhật thứ IV Mùa Chay. Nhưng màu áo tím được thay thế bằng màu hồng vì ngày này còn được gọi là Chúa nhật của Niềm Vui (Lætare). Vui bởi vì con cái Giáo hội đã đi hơn nửa chặng đường Mùa Chay Thánh. Màu hồng thể hiện sự lạc quan khi ta tập sống Chay tịnh, Cầu Nguyện, làm việc Bác ái. Ba hình thức này giúp tâm hồn chúng ta nhận ra được ánh sáng khi dám sống lời mời gọi của Thiên Chúa.
/ 1244 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay A | Mt 17:1-9 | Lm Alfonsô | Phút Cầu Nguyện

Tin Mừng không bao giờ cho chúng ta những công thức, “quy tắc” đạo đức hoàn toàn có sẵn, nhưng quan trọng là một “tinh thần”. Chắc chắn, Chúa Giêsu đã không muốn công nhận một tình trạng áp bức bất bình thường khi đòi hỏi những kẻ yếu phải cam chịu. Chúa Giêsu để cho chúng ta tự do lớn lên, chiến thắng bản năng trả thù ti tiện trong con người của mình. 
/ 965 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Chay A (Mt 4:1-11) | Lm Alfonsô | Phút Cầu Nguyện

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, và một tình yêu cần chịu thử thách để nghiệm xem nó có thực sự vững bền hay không? Chúng ta đừng nuôi ảo tưởng về một thế giới mà mọi sự đều tốt lành. Thân phận con người sống giữa thế gian có thiện có ác, lành dữ, tốt xấu đan xen. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã dạy cho chúng ta cách vượt thắng cám dỗ bằng cách không phải che mắt dấu mặt để khỏi nhìn thấy điều xấu, mà trái lại bằng cách nhìn thẳng vào điều xấu và chiến đấu để chiến thắng nó.

/ 939 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VII Thường Niên A (Mt 5:38-48) - Lm Alfonsô

Tin Mừng không bao giờ cho chúng ta những công thức, “quy tắc” đạo đức hoàn toàn có sẵn, nhưng quan trọng là một “tinh thần”. Chắc chắn, Chúa Giêsu đã không muốn công nhận một tình trạng áp bức bất bình thường khi đòi hỏi những kẻ yếu phải cam chịu. Chúa Giêsu để cho chúng ta tự do lớn lên, chiến thắng bản năng trả thù ti tiện trong con người của mình. 

/ 951 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên A (Mt 5:17-37) - Lm Alfonsô

Chúng ta đang ở trong Bài Giảng trên núi. Hôm nay, chúng ta đi vào phân đoạn chính, có thể gọi bằng nhan đề “Sự công chính của Nước Trời hay là Sống như con cái của Chúa Cha”. Chúa Giêsu nói rõ cho những ai đang lắng nghe Người biết rằng “Đừng tưởng Ta đến để huỷ bỏ lề luật hay các tiên tri. Ta không đến để huỷ bỏ mà để kiện toàn”.
/ 1054 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Thường Niên A (Mt 5:13-16) - Lm Alfonsô

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi môn đệ: “Các con là muối đất”. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy bản chất của người Kitô hữu không phải là những gì cao xa khó với tới được, nhưng là những hạt muối bé nhỏ thường hằng. Muối không phải là một loại kim khí đắt tiền để người ta khư khư cất giữ, nhưng là một chất gia vị quen thuộc với mọi người.
/ 2247 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật 25-12, Lễ Giáng Sinh (Lc 2:15-20) - Lm Alfonsô

Lạ lùng làm sao, vì đối tượng trước tiên được Thiên Chúa loan báo Tin Mừng vĩ đại nhất lại là những người chăn chiên, là các mục đồng. Vào thời ấy các mục tử bị những người cho là mình đạo đức coi khinh, bởi vì các mục tử sống đời du mục, họ không có đủ khả năng để giữ trọn các chi tiết của lề luật, không giữ nghi thức rửa tay tỉ mỉ. Thần sứ được Thiên Chúa bảo trước tiên đến với những người đơn sơ nơi đồng vắng.
/ 1335 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần IV Mùa Vọng A (Mt 1:18-24) - Lm Alfonsô

Trong cuộc sống chúng ta, không ít lần chúng ta cũng cảm nhận được một tình huống bất ngờ nào đó, mà khi đó dường như Thiên Chúa đến phá vỡ những dự tính của chúng ta. Đó là trong đêm tối đức tin; như trong một giấc chiêm bao ban đêm Giuse gặp phải. Liệu chúng ta có sẵn sàng để lòng mình được Chúa uốn nắn, con tim mình được Chúa đánh động để sống cho thánh ý Ngài trên cuộc đời chúng ta hay không?