Clock-Time

Lm.Alfonso

/ 2078 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Mình Máu Chúa Kitô (Lc 9:11b-17) - Lm. Alfonsô

Bí tích Thánh Thể góp nên từ hiệu quả của đức tin. Khi Chúa Giêsu giảng dạy và làm phép lạ chữa bệnh cho dân chúng ở nơi hoang địa từ sáng sớm. Tới chiều muộn, các môn đệ đã xin Người giải tán dân chúng, để họ đi vào trong các làng mạc trú ngụ và kiếm thức ăn. Nhưng rồi, Chúa Giêsu muốn môn đệ của Người cần phải đảm đương luôn nhiệm vụ này là "Các con hãy cho họ ăn đi".
/ 1020 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa nhật Lễ Chúa Thăng Thiên (Lc 24:46-53) - Lm Alfonsô

Phục sinh, Thăng Thiên và Hiện xuống, là ba mặt của cùng một “mầu nhiệm” duy nhất: bởi vì theo kiểu nói của khải huyền, khi vừa sống lại, thì Chúa Giêsu đã bước vào vinh quang của Chúa Cha. Đặc biệt, thánh sử Luca nhấn mạnh đến sự kiện Chúa Giêsu “rời bỏ” những kẻ mà Người đã cho họ được gặp mặt sau phục sinh. Người biến mất trước cái nhìn của họ.
/ 1575 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh Năm C (Ga 13:31-33a.34-35) - Lm. Alfonso

Đoạn văn Tin mừng hôm nay được xem là một trong những lời tâm tình nhất của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ, vì nó nằm trong bối cảnh Chúa Giêsu sắp chia tay các môn đệ yêu dấu. Có thể nói những tâm tình của người sắp rời xa dành cho người ở lại lúc này đây là những tâm tình căn cốt nhất, tâm huyết nhất, và là lời nhắn nhủ đầy tha thiết.
/ 1231 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm C (Ga 8:1-11) - Lm. Alfonso

Theo luật pháp Do Thái, người ta sẽ phải bị xử tử khi phạm vào ba tội này: thờ ngẫu tượng, sát nhân và ngoại tình. Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, các Luật sĩ và Biệt phái dẫn đến trước mặt Chúa Giêsu một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Đã bắt quả tang thì phải có hai người nam nữ phạm tội. Thế nhưng, việc trọng nam khinh nữ trong xã hội lúc bấy giờ đã khiến người nữ này như một một phương tiện họ dùng để gày bẫy kết án Chúa Giêsu.
/ 996 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần IV Mùa Chay (Lc 15:1-3.11-23) Năm C - Lm. Alfonso

Theo truyền thống Đông phương, gia tài chỉ được chia sau khi cha mẹ đã khuất. Việc con cái tự ý xin chia gia tài lúc cha mẹ còn sống chẳng khác nào trù cho cha mẹ chết sớm, điều này chẳng thể hiện lòng hiếu để gì. Vậy mà với đề nghị của người con út: “Thưa cha, xin cho con phần tài sản con được hưởng”, người cha sẵn sàng chia gia tài cho cả hai đứa con của mình. 
/ 1208 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy niệm Chúa Nhật III Mùa Chay B - Lm. Alfonso

Tin mừng Ga 2: 13-25: Tin mừng hôm nay, khi Chúa Giêsu hành hương lên đền thờ Giêrusalem, nhìn thấy những người đang đổi tiền, buôn bán chiên bò, chim câu, Chúa Giêsu đã nổi giận, cầm roi đánh đuổi những người buôn bán ra khỏi Đền thờ. 
/ 1049 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Chay B - Lm. Alfonso

Mt 1: 12-15:  Bước vào Mùa Chay là thời gian hồi tâm, lúc dừng lại để nhận ra những cám dỗ, cạm bẫy đang bủa vây, là lúc trở về với Chúa để định hướng cho tương lai.
/ 1553 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa nhật II Thường niên B - Lm. Alfonso

Tin mừng Ga 1: 35-42:  Mỗi người là một kiệt tác vô cùng độc đáo mà Thiên Chúa dựng nên. Ngài đã kêu gọi mỗi người làm môn đệ Ngài theo những cách khác nhau.