Clock-Time
/ 386 / Loan Báo Tin Mừng

Bài 1. Ơn gọi tông đồ | ĐGH Phanxicô | Giáo lý loan báo Tin Mừng

Trong buổi tiếp kiến sáng thứ Tư ngày 11/1/2023 Đức Thánh Cha đã bắt đầu loạt bài giáo lý mới về chủ đề “Lòng say mê loan báo Tin Mừng: lòng nhiệt tâm tông đồ của người tín hữu”. Ngài nói rằng việc hân hoan loan báo Tin Mừng cho đến tận cùng trái đất là một chiều kích sống còn đối với Giáo hội, mọi người bắt đầu từ môi trường của chính mình, không phải bằng cách chiêu dụ tín đồ nhưng bằng sự thu hút, như Đức Biển Đức XVI đã dạy.
/ 861 / Loan Báo Tin Mừng

Bài 6. Truyền giáo là việc phục vụ mang tính Giáo hội | ĐGH Phanxicô | Giáo lý loan báo Tin Mừng Hot

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 8/3/2023, Đức Thánh Cha đã trình bày với các tín hữu hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô bài giáo lý về chủ đề: Loan báo Tin Mừng là việc phục vụ của Giáo hội. Dựa trên sắc lệnh Ad gentes - Đến với Muôn dân - của Công đồng chung Vatican II, Đức Thánh Cha nói rằng mỗi người được rửa tội có vai trò độc nhất trong việc loan báo Tin Mừng và việc loan báo này là sứ vụ của Giáo hội, được thực hiện với tư cách là Giáo hội.
/ 331 / Loan Báo Tin Mừng

Giả Như Tôi Là Một Cán Bộ Giáo Dân | Hiệp thông loan báo Tin Mừng

Tôi sẽ không bao giờ là một Cán bộ Giáo dân, nhưng giả như tôi là một Cán bộ Giáo dân, tôi sẽ cố gắng trở thành một giáo dân như thế... Nếu bạn chưa phải là một Cán bộ Giáo Dân giống như tôi mô tả, tôi nguyện cầu cho bạn trở nên một người như thế.

/ 370 / Loan Báo Tin Mừng

Vai trò loan báo Tin Mừng của các Đại học Giáo hoàng | Loan báo Tin Mừng

Trong năm 2022, ở thánh đô Roma có gần 16.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia của năm châu lục, được chia thành 22 cơ sở giáo dục. Trong các trường Đại học, cao đẳng và học viện Công giáo này, các sinh viên được trải nghiệm ơn gọi sinh viên và ơn gọi loan báo Tin Mừng.
/ 493 / Loan Báo Tin Mừng

Hãy kể lại những Tin Mừng Phục Sinh từ thời sự cuộc đời | Hiệp Thông loan Báo Tin Mừng

Nếu hôm nay mỗi người chúng ta có thể kể lại những sự lạ lùng Chúa đã làm, mà chính mình ta đã thấy, đã gặp, đã lãnh nhận, thì sự kể lại như thế sẽ có khả năng đưa người ta và người khác đến với Chúa hơn là sự thuộc lòng một bài giáo lý.
/ 952 / Loan Báo Tin Mừng

Lời Chúa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng | Loan Báo Tin Mừng | Gm. Anphong Nguyễn Hữu Long Hot

Lời Chúa và sứ mạng loan báo Tin Mừng liên kết với nhau, đan xen vào nhau. Loan báo Tin Mừng là loan báo Chúa Kitô, và Lời Chúa sẽ làm cho sứ mạng này đơm hoa kết trái. Xin trình bày một số suy tư về đề tài này, dựa vào các tài liệu của Huấn Quyền, giúp Đại Hội chúng ta ý thức hơn vai trò của Lời Chúa trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.
/ 644 / Loan Báo Tin Mừng

Phương Thức Loan Báo Tin Mừng Trong Thời Đại Hôm Nay Hot

Dựa theo những phân tích, những định hướng của Thượng Hội Đồng Giám Mục trong bản Đề Cương, chúng ta cố gắng tổng hợp và gợi ra những cách thức, phương pháp, hay ngôn ngữ mới để diễn tả và rao giảng Phúc Âm. Chúng ta tìm kiếm những mảnh đất chung như những "Sân Chư Dân", những “Đấu Trường” hiện đại, những chân trời, những lối đường mới hoặc làm mới lại những cách thức “hộ giáo”, để hy vọng có cuộc gặp gỡ đối thoại giữa Giáo Hội và con người
/ 431 / Loan Báo Tin Mừng

Loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay

Tất cả mọi người Kitô hữu đều được mời gọi tham gia vào sứ vụ truyền giáo. Ngay khi lãnh nhận bí tích rửa tội, mỗi chúng ta đã mang trong mình một trọng trách, đó là sống và loan báo Tin mừng nước Thiên Chúa. Cuộc sống với muôn vàn những lo toan và vất vả về cơm áo gạo tiền đã lôi cuốn người tín hữu vào. Điều này đã làm cho các tín hữu không còn nhớ trách nhiệm truyền giáo của mình.
/ 614 / Loan Báo Tin Mừng

Giáo dân trở nên chủ thể tích cực loan báo Tin Mừng Hot

Chúng ta thấy thao thức và ước muốn cháy bỏng của Giáo hội về một Giáo hội đồng tâm nhất trí, một Giáo hội không cục bộ, bè phái, không ngăn cách, quan liêu, không đấu đá, loại trừ. Nhưng cũng qua chủ đề được chọn này, chúng ta cũng thấy hiện tình của Giáo hội, một Giáo hội đang gặp nhiều thách đố từ bên ngoài, nhiều đối kháng, căng thẳng ngay bên trong nội bộ; và chính vì hiện tình này.
/ 726 / Loan Báo Tin Mừng

20 Câu Trả Lời Của Đức Thánh Cha Phanxicô Về Truyền Giáo Hot

Đức Thánh Cha cũng đã đề cập đến những mối bận tâm khẩn thiết liên quan đến bản chất đặc thù sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội trong thế giới ở các huấn từ công khai của ngài. Chẳng hạn, ngài đã lặp đi lặp lại rất nhiều lần rằng, loan báo Tin Mừng không phải là “cải đạo người khác” nhưng Giáo Hội phát triển nhờ “sự cuốn hút” bởi “chứng tá”, đó là một chuỗi cách thức diễn tả hướng đến đề nghị của ngài là làm sao liên kết động lực của từng việc tông đồ với cội nguồn của nó.
/ 710 / Loan Báo Tin Mừng

Hợp tác để loan báo Tin Mừng - Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm Hot

Vấn đề không chỉ là hợp tác nhưng hợp tác để làm gì. Chủ đề muốn khai triển ở đây là hợp tác để loan báo Tin Mừng, vì thế trước hết nên đọc lại sách Công Vụ Các Tông Đồ để xem các Tông Đồ đã hợp tác thế nào trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, và học hỏi nơi các ngài những điều cần thiết cho hôm nay.
/ 485 / Loan Báo Tin Mừng

Chỉ nam mới về Huấn giáo: làm cho Tin Mừng luôn phù hợp thời đại, với văn hóa gặp gỡ Hot

Sau hai cuốn“Chỉ nam Huấn giáo” được ban hành trong năm 1971 và 1997, hôm thứ Năm 25/6/2020 “Chỉ nam Huấn giáo” mới được Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin mừng công bố. Tài liệu được Đức Thánh Cha Phanxicô phê chuẩn ngày 23/3/2020, ngày lễ nhớ thánh Turibio Mogrovejo, ở thế kỷ XVI, vị thánh đã thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc loan báo Tin Mừng và giảng dạy giáo lý.
/ 497 / Loan Báo Tin Mừng

ĐTC Phanxicô: Chúng ta không thể loan báo Tin Mừng nếu không làm chứng về sự hiệp nhất Hot

Sáng ngày 19/1/2023, gặp gỡ Phái đoàn Đại kết từ Phần Lan, Đức Thánh Cha nói rằng “chúng ta không thể rao truyền Danh Chúa Giêsu một cách xứng đáng nếu không làm chứng cho vẻ đẹp của sự hiệp nhất, dấu ấn của các môn đệ Chúa Kitô.”
/ 537 / Loan Báo Tin Mừng

Điều gì tạo nên sự hiệp thông kitô giáo? Hot

Là tín hữu kitô, hiệp thông với nhau trong đức tin có nghĩa là gì, ít nhất là đủ hiệp thông để nhận bí tích Thánh Thể ở bàn của người khác? Điều gì tạo nên sự mật thiết đích thực trong đức tin?
/ 1361 / Loan Báo Tin Mừng

Một số chỉ dẫn của Giáo hội về loan báo Tin Mừng Hot

Công đồng Vatican II (1962-1965) thực sự là một cuộc cách mạng trong lòng Giáo hội trên mọi lãnh vực. Gọi là cách mạng vì sau thời gian đó, đời sống Giáo hội phát triển và giúp cho con người thêm vững bước trên con đường lữ hành trần thế, trong thời đại mới. Hoa trái của Công đồng này có thể thấy trong các văn kiện, sắc lệnh của Công đồng. Trong bài này, chúng ta sẽ đi vào một Sắc lệnh về truyền giáo (Ad Gentes) . Sau thời gian bàn thảo nhiều vòng, các nghị phụ đã công bố Sắc lệnh này vào ngày 18 tháng 11 năm 1965
/ 872 / Loan Báo Tin Mừng

Truyền giáo theo Tông Huấn Evangelii Gaudium Hot

Giáo Hội tại Việt Nam với Đại hội dân Chúa xác định truyền giáo hay loan báo Tin Mừng phải thấm nhiễm vào mọi hoạt động, công cuộc cũng như chương trình mục vụ. Điều ấy phải mang đến một sự canh tân rất lớn trong đường lối của Giáo Hội tại Việt Nam, vì đó đúng là con đường của Vaticanôô II đi.
/ 471 / Loan Báo Tin Mừng

Được sai đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong Tông huấn “Hãy vui mừng hân hoan” số 61đã đưa ra cho chúng ta những chỉ dẫn sau: “Nói cách khác, giữa một đám giới luật và mệnh lệnh, Chúa Giêsu đã dọn sạch một con đường để nhìn thấy hai khuôn mặt, là khuôn mặt của Chúa Cha và của anh chị em chúng ta. Người không cho chúng ta thêm hai công thức hoặc hai giới luật nữa. Người cho chúng ta hai khuôn mặt, hoặc tốt hơn nữa, một khuôn mặt duy nhất
/ 776 / Loan Báo Tin Mừng

Bảy đức tính thiết yếu của một người truyền giáo Hot

Trong một bài diễn từ rất sống động được gửi cho các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo ngày 21 tháng 5, 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại vài điểm cơ bản về truyền giáo đã được ngài viết trong Tông huấn Evangelii Gaudium để phân biệt hạt giống tốt với cỏ dại. Theo ngài, người truyền giáo được nhận ra với nhiều phẩm chất…
/ 764 / Loan Báo Tin Mừng

Hướng tới Ngày Thế giới Truyền giáo 23/10/2022 Hot

Để chuẩn bị cho Ngày Thế giới Truyền giáo sắp tới, Chúa Nhật 23/10, vào ngày 06/01, lễ Chúa Hiển Linh, Đức Thánh Cha đã gửi Sứ điệp có chủ đề “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy cho đến tận cùng trái đất” (Cv 1,8). Và trong thời gian qua, Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo (POM) đã đưa ra nhiều sáng kiến cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo.