Clock-Time
/ 572 / Loan Báo Tin Mừng

Tông Hiến Praedicate EVangelium, trong tính liên tục của một Giáo Hội "ra đi" Hot

Tông hiến mới Praedicate Evangelium (“Anh em hãy rao giảng Tin Mừng”), xác định quy luật chung của Giáo triều Rôma, có hiệu lực vào ngày 5/6/2022, lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đức cha Juan Ignacio Arrieta, chuyên viên giáo luật, thư ký của Bộ các văn bản pháp luật, nêu bật những nét mới mẻ của nó.
/ 389 / Loan Báo Tin Mừng

ĐTC Phanxicô: truyền giáo là nhiệt huyết của một đức tin chưa thoả Hot

Đức Thánh Cha đã gởi thư cho các Hội Giáo hoàng Truyền giáo đang họp nhau ở Lyon. Tại đây vào Chúa nhật tới, Đức Hồng y Tagle sẽ phong chân phước cho chị Pauline Jaricot, vị sáng lập Hội Truyền bá Đức tin. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng việc truyền giáo của Giáo hội không phải là chiêu dụ tín đồ mà là chứng tá.
/ 739 / Loan Báo Tin Mừng

Kinh nghiệm truyền giáo của một linh mục trẻ Hot

Hằng năm các giáo xứ đều có một bản báo cáo tổng kết gửi về Văn phòng Tòa Giám Mục. Một trong những mục cần tổng kết là số người được rửa tội trong năm. Số người rửa tội từ 0 đến 7 tuổi và số người lớn rửa tội là bao nhiêu. Khi nhìn lại thật kỹ số người lớn được lãnh bí tích rửa tội, tôi nhận ra rằng đa phần trong số họ là những người rửa tội để lãnh bí tích hôn phối. Rất ít người rửa tội theo Đạo chỉ vì yêu mến Đạo Chúa.
/ 362 / Loan Báo Tin Mừng

ĐHY Marc Ouellet khuyến khích Giáo hội Tây Ban Nha tiếp tục loan báo Tin Mừng Hot

Trong sứ điệp gửi đến Giáo hội Tây Ban Nha nhân Chúa nhật truyền giáo cho châu Mỹ Latinh 06/3, Đức Hồng y Marc Ouellet, Chủ tịch Ủy ban Toà Thánh về châu Mỹ Latinh (CAL) khuyến khích Giáo hội tiếp tục chia sẻ Tin Mừng Chúa Giêsu và chính cuộc sống của mình trong “lục địa hy vọng”.
/ 503 / Loan Báo Tin Mừng

Mùa vọng là thời gian để truyền giáo và loan báo niềm vui Giáng Sinh Hot

Giáng sinh đã bị thế giới vô thần làm biến dạng đến nỗi ngày càng nhiều người đã quên đi nguồn gốc của Giáng sinh. Chắc chắn, khung cảnh Chúa giáng sinh cho họ một ý tưởng đại khái, nhưng họ không biết rằng đứa trẻ nhỏ bé nằm trong máng cỏ đơn sơ đã đến để mang lại cho họ tình yêu và niềm vui mà họ khao khát tìm kiếm.
/ 384 / Loan Báo Tin Mừng

Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu

Vào những năm 1930, sự xuất hiện của chương trình Alcoholics Anonymous đã tạo nên một cuộc cách mạng trong nhận thức về chứng nghiện rượu trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng chương trình này có được một phần là nhờ sự hy sinh quên mình của sơ Ignatia Gavin (1889-1966). Nữ tu người Mỹ này đã phải đấu tranh cả đời để những người nghiện rượu được đưa vào bệnh viện chữa trị.
/ 421 / Loan Báo Tin Mừng

Chứng tá của phó tế vừa khiếm thính vừa khiếm thị Peter Hepp

Một người vừa bị điếc vừa bị khiếm thị có thể trở thành phó tế trong Giáo hội Công giáo được không? Có lẽ nhiều người trả lời rằng điều này là không thể, nhưng câu chuyện của phó tế Peter Hepp chứng minh điều ngược lại.
/ 469 / Loan Báo Tin Mừng

Vẻ đẹp của tử đạo Kitô giáo

Làm sao người công giáo Việt Nam hôm nay có thể biết ơn, sống và làm chứng cho Đức Kitô theo gương yêu thương của các tiền nhân, nếu chưa hiểu biết đầy đủ ý nghĩa và vẻ đẹp của tử đạo Kitô giáo? Làm sao người công giáo Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, có thể hiểu được ý nghĩa và vẻ đẹp của tử đạo Kitô giáo nếu không được giáo dục? Và làm sao giáo dục nếu chúng ta chưa rõ nội dung phải truyền thụ?
/ 482 / Loan Báo Tin Mừng

Niềm vui phục vụ các trẻ em khốn khổ của nữ tu truyền giáo Maria

Nhân Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2021, các Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng đã chia sẻ chứng từ của sơ María José Pasqual, một nhà truyền giáo người Tây Ban Nha, thuộc dòng Nữ tử Bác ái, hoạt động giáo dục và trợ giúp trẻ em đường phố ở Bolivia từ nhiều năm.
/ 407 / Loan Báo Tin Mừng

Linh mục làm gì trong những ngày cách ly?

Ngày 22-7-2021, gần 200 linh mục, tu sĩ đã tình nguyện lên đường vào các bệnh viện dã chiến để chung tay góp sức với ngành Y tế nơi tuyến đầu chống dịch và chăm sóc các bệnh nhân.
/ 460 / Loan Báo Tin Mừng

Tấm lòng Mục tử

“Cha xứ đến thăm gia đình đây, mọi người  hãy an tâm ở yên trong nhà, đùng đi ra ngoài nhé…

/ 784 / Loan Báo Tin Mừng

Thừa tác viên truyền giáo: Con người và hoạt động

Nhà truyền giáo phải làm chứng về Chúa của họ bằng đời sống Phúc Âm đích thực, đầy kiên nhẫn, đại lượng, nhân hậu, yêu mến chân thành, và nếu cần, họ sẽ phải đổ máu mình ra. Họ sẽ nài xin Thiên Chúa với lòng can đảm và sức mạnh để nhận ra nguồn vui sung mãn trong nhiều thử thách khổ tâm và thiếu thốn cực độ. Họ phải xác tín rằng đức Vâng phục là sức mạnh đặc biệt của những Thừa tác viên của Chúa Kitô, Ðấng đã dùng sự vâng phục để cứu độ nhân loại.
/ 504 / Loan Báo Tin Mừng

Bình vẫn chưa hề cũ: Mệnh lệnh và di chúc đi cùng năm tháng

Về phương diện phàm trần, dĩ nhiên, con người hay định hướng, phương pháp, cách thế truyền giáo được Giáo Hội chọn lựa mỗi thời mỗi khác, sao cho thích dụng với các thế hệ con người, các môi trường xã hội, văn hoá… của mỗi thời đại.
/ 473 / Loan Báo Tin Mừng

Một Thần Học Truyền Giáo Cho Hôm Nay

Trong bản văn này, trích từ nguyên tác “Constants in Context” của Stephen B. Bevans, SVD và Roger P. Schroder, SVD, chúng tôi sẽ trình bày với tựa đề: “Trung Thành và Thích Nghi”, quý độc giả cần làm quen với một số từ ngữ: “Thần học Kiểu A – B – C” và “sáu hằng tố của truyền giáo”. Chúng tôi xin tóm tắt: Thần học Kiểu A: Truyền giáo như là cứu rỗi các linh hồn và mở rộng giáo hội. Thần học Kiểu B: Truyền giáo như là khám phá chân lý. Thần học Kiểu C: Truyền giáo như là dấn thân cho sự giải phóng và biến đổi. Sáu hằng tố của truyền giáo sẽ được giới thiệu ngay trong những dòng dưới đây. (Giới thiệu của người dịch)
/ 771 / Loan Báo Tin Mừng

Một số chỉ dẫn của Giáo hội về loan báo Tin Mừng

Công đồng Vatican II (1962-1965) thực sự là một cuộc cách mạng trong lòng Giáo hội trên mọi lãnh vực. Gọi là cách mạng vì sau thời gian đó, đời sống Giáo hội phát triển và giúp cho con người thêm vững bước trên con đường lữ hành trần thế, trong thời đại mới. Hoa trái của Công đồng này có thể thấy trong các văn kiện, sắc lệnh của Công đồng. Trong bài này, chúng ta sẽ đi vào một Sắc lệnh về truyền giáo (Ad Gentes) . Sau thời gian bàn thảo nhiều vòng, các nghị phụ đã công bố Sắc lệnh này vào ngày 18 tháng 11 năm 1965
/ 576 / Loan Báo Tin Mừng

ĐHY Tagle: Đại dịch làm thức tỉnh tinh thần truyền giáo

Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo diễn ra từ ngày 01 đến 03/06, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc xác nhận rằng, đại dịch đã làm thức tỉnh tinh thần truyền giáo, dạy chúng ta một bài học về sự khiêm nhường, vì nhiều kế hoạch và chương trình mục vụ đã không thể thực hiện được. Nhờ vậy, tinh thần phó thác nơi Chúa được củng cố.
/ 466 / Loan Báo Tin Mừng

Tự sắc lập thừa tác vụ giáo lý viên nhấn mạnh dấn thân truyền giáo

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa thánh trái truyền giảng Tin mừng nói rằng Tự sắc mới của Đức Thánh cha Phanxicô thiết lập thừa tác vụ giáo lý viên nhấn mạnh sự dấn thân truyền giáo của giáo dân, và văn kiện này không phải là “giáo sĩ hóa giáo dân”.
/ 411 / Loan Báo Tin Mừng

ĐTC nêu cao gương tử đạo vì công lý của thẩm phán Rosario Angelo Livatino

Trong lời tựa viết cho cuốn sách “Rosario Angelo Livatino. Dal ‘martirio a secco’ al martirio di sangue”, tạm dịch là “Rosario Angelo Livatino. Từ ‘tử đạo khô’ đến tử đạo bằng máu”, của tác giả Vincenzo Bertolone, Đức Thánh Cha đề cao tấm gương trung thành với đức tin và sống đức tin trong cuộc sống hàng ngày, trong nghề nghiệp bằng việc thực thi công lý và có lòng thương xót của thẩm phán Rosario Angelo Livatino.