Clock-Time
/ 497 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm C (Lc 9: 51-62) - Jerome Trần Sơn

Bài Tin Mừng theo thánh sử Luca hôm nay trình thuật về việc Chúa Giêsu cất tiếng mời gọi chúng ta bước theo Người, cùng việc đáp trả của chúng ta dành cho lời mời gọi ấy. Cuộc đời của mỗi người chúng ta là một ơn gọi. Chính Thiên Chúa cất tiếng kêu gọi từng người một. Ơn gọi đặc biệt đầu tiên là chúng ta được làm người. Đó là vì yêu thương mà Thiên Chúa đưa chúng ta vào cuộc đời này.
/ 367 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Kitô (Lc 15:3-7) - Lm Giuse Đỗ Văn Thuỵ

Nền tảng Kinh Thánh cho việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu đó là đoạn Tin Mừng Gioan 19,31-37, về việc xảy ra sau khi Chúa Giêsu chết trên cây Thánh Giá, "một người lính đã lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, và lập tức có máu cùng nước chảy ra."
/ 219 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng – Thứ Hai Tuần XIII Mùa Thường Niên (Mt 8,18-22)

Đức tin đặt con "vào cuộc đàm thoại với Chúa ", đưa con vào mầu nhiệm “cứu rỗi" nhân loại. Đức tin cho con nhìn thế giới dưới một góc cạnh nào đó : cho con nhìn nó như một thế giới cần được cứu vớt . Một nhân loại phải được giúp đỡ để thoát khỏi sự dữ...

/ 450 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên (Mt 8:18-22) - GKGĐ GP Phú Cường

Chúng ta có thể chọn đoạn Tin mừng ngắn này làm mô mẫu cho ơn gọi đi theo Chúa không? Trong một khía cạnh nào đó, Chúa Giêsu nói với chúng ta về sự từ bỏ thiết yếu và điều kiện tiên quyết để làm môn đệ của Người. Dĩ nhiên, ban đầu là làm môn đệ, rồi từ từ mới trở nên môn đệ đích thực của Chúa.
/ 815 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên C (Lc 9:51-62) - GKGĐ GP Phú Cường

Trên đường tiến về Giêrusalem, các môn đệ Giacôbê và Gioan cũng được Chúa huấn luyện, được biến đổi mang tinh thần yêu thương, những “đứa con sấm sét” trở thành khoan dung nhân từ, cụ thể nhất là sau này, khi đã cảm nghiệm được tình yêu của Thầy, Gioan trở thành vị tông đồ ca ngợi và mặc khải tình yêu của Thiên Chúa qua Tin mừng thứ tư.
/ 316 / Muối Men Lời Chúa

Muối Men Cho Đời 221 | Bài Giảng Chúa Nhật Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu | Lc 15: 3 - 7 | Lm. Antôn Hà Văn Minh Hot

Muối Men Cho Đời 221 - Bài Giảng Chúa Nhật Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Lc 15: 3 - 7. Suy Niệm: Lm. Antôn Hà Văn Minh

/ 836 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên (Mt 8:5-17) - Tôma Quang Sáng

Một hình ảnh Thiên Chúa đầy yêu thương được tỏ hiện qua việc chữa lành nhiều bệnh nhân của Chúa Giêsu. Hình ảnh ấy không chỉ kết thúc tại thời điểm Chúa Giêsu về trời, mà còn kéo dài đến muôn thuở nhờ vào Bí tích Thánh Thể, bí tích Tình Yêu được Chúa Giêsu ban cho nhân loại. Mỗi ngày, nơi bàn tiệc Thánh Thể, dù đớn đau, nhưng Chúa Giêsu vẫn tiếp tục đổ máu và mang vào mình những thương tích để chữa lành chúng ta.
/ 585 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên (Mt 8:5-17) - GKGĐ GP Phú Cường

Sự vâng phục của Mẹ Maria cùng với sự vâng phục của Chúa Giêsu đã kiến tạo nên một tác phẩm tuyệt hảo về ơn cứu chuộc. Nếu không có sự vâng phục này có lẽ nhân loại mãi sống trong bóng tối của sự chết.
/ 780 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa (Lc 15:3-7) - Lm Huệ Minh

Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su hôm nay, chúng ta vừa cùng nhau suy niệm một vài nét về tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Đây quả là một tình yêu tuyệt vời, chúng ta không thể lấy gì để đền đáp cho cân xứng. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ, chắc chắn Thiên Chúa cũng không cần chúng ta đền đáp, vì Ngài là Đấng toàn thiện, toàn mỹ. Nơi Ngài không còn thiếu điều gì.
/ 403 / Sách Nói Công Giáo

Episode 14: Cầu nguyện và đức cậy | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi Hot

Trong cầu nguyện, bạn gặp gỡ Thiên Chúa không chỉ trong tiếng thì thầm và trong gió hiu hiu, mà còn gặp gỡ Ngài giữa những cơ cực của trần thế này, trong nổi khốn quẫn và hân hoan của đồng loại và trong sự cô đơn của cõi lòng bạn...

/ 368 / Phút Cầu Nguyện

Phút Cầu Nguyện: Thứ Sáu Tuần XII Mùa Thường Niên, 24/06/2022

Thứ Sáu Tuần XII Mùa Thường Niên: Hình ảnh về Thiên Chúa của tình thương và lòng thành tín, chỉ vì yêu, Thiên Chúa đã chọn dân tộc Israel làm dân riêng của Ngài. Không phải vì dân Israel dễ thương hơn các dân khác...

/ 619 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên (Lc 15:3-7) - Đa-minh Văn Quyết

Tin Mừng hôm nay giới thiệu một hành trình trở về vô cùng đặc biệt của “con chiên lạc”. Hình ảnh con chiên cô đơn, cất bước trong đêm, đang lang thang trên những con đường gập ghềnh phủ đầy bóng tối, có thể nó đang bị loại trừ hay bị lãng quên vì những khuyết điểm hay thiếu sót của mình. Hình ảnh trên đâu đó cũng phác họa tình trạng lầm đường lạc bước của nhiều người trong chúng ta.
/ 758 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa (Lc 15:3-7) - GKGĐ GP Phú Cường

Ngày hôm nay, nhân loại cần lắm một tình yêu. Mỗi Kitô hữu được mời gọi sống cho tình yêu. Tình yêu không trừu tượng, không lý thuyết nhưng cần cụ thể: từ cái nhìn thiện cảm, từ ánh mắt nụ cười trao nhau; từ việc giúp đỡ sẻ chia cho nhau dù nhỏ bé cũng mang lại niềm vui hạnh phúc cho nhau.
/ 195 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng – Thứ Sáu Tuần XII Mùa Thường Niên (Mt 8,1-4)

Cũng theo luật xưa, nếu người phong cùi được khỏi bệnh, thì phải đến trình diện với vị tư tế để được xác nhận là khỏi thật, và như vậy mới được hội nhập lại với cộng đoàn như trước. Vì thế Đức Giê Su mới bảo anh ta thi hành các thủ tục luật định...

/ 312 / Sách Nói Công Giáo

Episode 13: Tham dự trước vào vương quốc Thiên Chúa | Chương 02: Cầu nguyện là gì? | Chỉ có một điều cần thôi Hot

Mầu nhiệm quan trọng của việc cầu nguyện là ngay hôm nay cầu nguyện đã đưa ta vào trong một trời mới, đất mới, và như thế cũng có nghĩa là cho ta được tham dự trước cuộc sống trong Nước Thiên Chúa. Thiên Chúa là đấng vô biên, bất tử, vĩnh cửu, và cầu nguyện nâng ta lên tới cuộc sống ấy của Thiên Chúa....

/ 374 / Phút Cầu Nguyện

Phút Cầu Nguyện: Thứ Năm Tuần XII Mùa Thường Niên, 22/06/2022

Thứ Năm Tuần XII Mùa Thường Niên:  Tin mừng theo thánh Luca thuật lại việc Gioan Tẩy Giả chào đời. Một biến cố đầy ngạc nhiên với bà con láng giềng của ông bà Dacaria về vị tiền hô - một con người được chọn làm sứ giả của Chúa nay ra đời. Ngạc nhiên vì sau bao năm tháng ông bà cầu xin cho có được người con mà xin hoài xin mãi không được nhận lời. Dẫu ông bà Dacaria “sống giữ luật Chúa dạy và không ai chê trách điều gì”...

/ 735 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XII Thường Niên (Lc 1:57-66.80) - Giuse Ngọc Quí

Trong cuộc sống, Thiên Chúa vẫn gửi đến cho chúng ta những lời mời gọi. Nếu chúng ta không dành thời gian cho sự thinh lặng trong tâm hồn như Zacaria, chúng ta sẽ không gặp được Thiên Chúa, Đấng là hạnh phúc đích thực của chúng ta.
/ 872 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XII Thường Niên (Lc 1:57-66.80) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay, chúng ta mừng lễ kính nhớ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả. Ngoài lễ kính sinh nhật Đức Mẹ, Gioan Tẩy Giả là vị thánh duy nhất được Giáo hội mừng kính vào ngày sinh nhật (theo lẽ thông thường, Giáo hội mừng kính vào ngày sinh nhật về trời của vị thánh đó, tức là ngày qua đời). Gioan là một vị thánh rất đặc biệt được Đức Giêsu giới thiệu: “trong các trẻ mà được sinh ra thì không ai cao trọng bằng Gioan Tẩy Giả”.