Clock-Time
/ 211 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Sáu Tuần II Mùa Thường Niên

“Anh em phải có lòng khoan dung như Chúa trên trời, là Đấng đầy lòng khoan dung”. Bắt chước Thiên Chúa. Đó là cả một công trình lớn lao vì Đức Giêsu  đã "tiêu diệt sự thù hận " trong chính bản thân Người (Ep 2,4)...

/ 665 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần II Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Mátthêu vốn là một người thu thuế và công việc thu thuế được xem nhưng là cộng tác với đế quốc Rôma, cộng tác với quân ngoại xâm để bóc lột dân tộc. Vì thế, Mátthêu bị xem là kẻ tội lỗi, kẻ phản đạo và phản quốc. Ngược lại, Simon nhiệt thành là người sẵn sàng đứng lên để bảo vệ và giải phóng dân tộc của mình.
/ 520 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy niệm Kinh Thánh và lời nguyện trong tám ngày

Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất này do Văn phòng Toà Giám mục Hải Phòng chuyển dịch
/ 462 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Năm Tuần II Mùa Thường Niên, 20/01/2022

Thứ Năm Tuần II Mùa Thường Niên: Suy niệm về những điều Chúa dạy hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những động lực thúc đẩy chúng ta đến với Chúa. Chúng ta có đến với Chúa để chỉ tìm kiếm những sự chữa lành thể lý?

/ 188 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Năm Tuần II Mùa Thường Niên

Hằng sống, sự sống lại của Người là bảo đảm vĩnh viễn cho vai trò của Người đối với chúng ta. Để chuyển cầu cho chúng. Chúa Giêsu không ngừng cầu xin, khẩn nài Thiên Chúa Cha cho chúng ta, cho tôi, cho mọi tội nhân. Lúc này, Chúa Kitô can thiệp bên Cha cho tôi, Người làm việc đó mọi lúc.

/ 108 / Sách Nói Công Giáo

GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA - #02 Chương 02 - Nước Trời ẩn giấu Hot

Phép rửa của Giêsu, do Gioan, là một thời điểm quyết định cho cuộc sống của Người. Đây không chỉ là một nghi thức nhưng là một kinh nghiệm quyết định, một kinh nghiệm mang tầm quan trọng đến độ cả cuộc đời của Người sẽ bị đảo lộn. Không có gì như trước đây nữa. Vâng, ngày hôm đó đã có một điều gì căn bản xảy ra với Giêsu...
/ 662 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần II Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Qua trang Tin mừng hôm nay, thánh Marcô thuật lại cho chúng ta thấy lòng khát khao và yêu mến của dân chúng từ nhiều miền khác nhau đến với Chúa. Đáp lại tấm lòng tin tưởng ấy Chúa đã chữa lành mọi bệnh tật của họ.
/ 184 / Sách Nói Công Giáo

Ý TƯỞNG và THỰC TẠI - #12 Những người thu thuế và những người tội lỗi – Con đường dẫn đến tình yêu Hot

Nếu bạn muốn tiếp xúc với thực tại của một sự vật trước tiên bạn phải biết rằng mọi ý tưởng đều bóp méo thực tại và là một rào cản che khuất không cho chúng ta nhìn thấy thực tại. Ý tưởng là một rào cản đối với việc nhận thức về thực tại...
/ 383 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Tư Tuần II Mùa Thường Niên, 19/01/2022

Thứ Tư Tuần II Mùa Thường Niên: Lắng nghe sứ điệp Tin mừng hôm nay, chúng hãy cố gắng nhìn lại bản thân một cách trung thực. Hãy tự chất vấn mình: Tôi có cố chấp không? Tôi có cứng rắn đến mức tôi không muốn thậm chí nghĩ rằng tôi không sai lầm?

/ 187 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Tư Tuần II Mùa Thường Niên

Nhờ cầu nguyện, tôi áp dụng Lời Chúa trên đây vào mọi tình trạng yếu kém của tôi : tội lỗi, những giới hạn, khó khăn của tôi . . . những  yếu kém của Giáo hội . Tôi tiến bước nhân danh Chúa các đạo binh”...

/ 236 / Sách Nói Công Giáo

Người CHÍ KHÍ không TỰ MÃN - #10 Chí khí – Đường hy vọng Hot

Người chí khí không tự mãn. Óc tự mãn như bức màn ngăn con xa Thiên Chúa, xa anh em, xa tất cả, và con không cần ai nữa. (DHV 200)...
/ 798 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần II Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Trên thực tế, Chúa Giêsu đang lưu ý rằng, ngày Sabbath được sinh ra để phục vụ lợi ích của con người. Chức năng thích hợp của ngày Sabbath là thúc đẩy sự sống và tôn vinh Thiên Chúa như là một Đấng giải phóng.
/ 252 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Ba Tuần II Mùa Thường Niên

Các môn đệ bứt những bông lúa và nhấn nháp từng hạt một. Họ có đói không? Chắc là có, thế thì đó không chỉ là một cử chỉ máy móc tự nhiên sao ? Không phải là một chút háu đói sao ? vào mùa hè, cắn chát một- hạt lúa chín mẩy thì thật là khoái khẩu. Hương vị dịu ngọt của bột lúa mới sẽ làm thơm nức miệng bạn...

/ 123 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy niệm Thánh kinh và Lời nguyện trong Tuần cầu cho các Kitô hữu hiệp nhất (18/1-25/1/2022)

Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất của các Kitô hữu năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 25/01, với chủ đề được trích từ Tin Mừng thánh Matthêu “Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người” (Mt 2, 2).
/ 1042 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần II Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Ăn chay trở thành một thực hành phổ biến trong giới mộ đạo thời Chúa Giêsu. Người ta nhìn thấy các môn đệ của Chúa không thực hành việc này, và người ta thắc mắc. Chúa Giêsu, như thường lệ, đã trả lời họ bằng một dụ ngôn - tiệc cưới thì không thể ăn chay.
/ 629 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần II Thường Niên C - Lm. Giuse Đỗ Văn Thụy

Không có Chúa Giêsu thì cuộc đời vốn ứ đọng, ù lì và buồn chán. Khi Chúa Giêsu bước vào đời sống chúng ta, nó trở nên sống động, tươi vui và phấn khởi. Không có Chúa, cuộc đời thật nhạt nhẽo, vô vị, cô đơn và thất vọng. Có Chúa thì cuộc sống trở nên hấp dẫn, kỳ diệu và tươi vui.
/ 283 / Sách Nói Công Giáo

CỘI NGUỒN KINH THÁNH - #Chương 01 - Nước Trời ẩn giấu Hot

Chúng ta biết gì về những nguồn cội nhân loại của Giêsu, về nơi chốn Người đã lớn lên, về những trào lưu đã để lại trên Người. Các Phúc Âm rất kín đáo về vấn đề này. Nhưng, Giêsu cũng không phải bỗng chốc một ngày đẹp trời rơi thẳng từ trời xuống. Khi Người bắt đầu rao giảng ở Galilê, khoảng 30 tuổi, thì những thính giả biết được Người xuất phát từ nơi đâu.
/ 1103 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần II Thường Niên - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Chúa Giêsu hiện diện trong tiệc cưới ở làng Cana là một biến cố. Biến cố này đã làm cho mọi người kinh ngạc sau khi Chúa Giêsu làm phép lạ biến nước trở thành rượu ngon, để kéo dài niềm vui và cứu cho chủ nhà của chàng rể một phen hú vía vì rượu đã hết.