Clock-Time
/ 521 / Suy Niệm Hằng Ngày

Những Người Mẹ Cùng Con Vượt Qua Covid-19

Lạy Chúa, xin canh tân lòng trí để chúng con cũng có được một trái tim tinh tuyền và trong sạch như Đức Maria. Xin thánh hóa để những hy sinh và đau khổ chúng con đang đối diện mỗi ngày trở thành của lễ hiến dâng góp phần cứu rỗi bản thân và thế giới. Xin soi dẫn để mỗi khi gặp phải thử thách gian truân, chúng con biết chạy đến với Mẹ và nhờ công trạng của Mẹ, chúng con đáng lãnh nhận được ơn nâng đỡ phù trì.
/ 277 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên B

Chúa Giêsu thường dùng những dụ ngôn để nói về nước trời. Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu dùng dụ ngôn hạt giống gieo xuống đất và hạt cải mọc lên để giải thích về sức sống, và sự phát triển của nước trời.
/ 311 / Suy Niệm Chúa Nhật

Góc Suy Gẫm – Mùa Dịch Covid 19

Lạy Chúa, xin dạy con biết nhìn ngắm Thánh Tâm yêu thương của Chúa để chúng con hiểu được Chúa yêu thương chúng con dường nào và nhất là để chúng con tìm được sức mạnh từ Thánh tâm Chúa, ngõ hầu chúng con có thể  yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Xin cho các vị mục tử trong toàn thể Hội thánh cũng học được từ gương Thánh Tâm Chúa bài học về sự phục vụ trong yêu thương. Xin cho các ngài luôn trung tín trong ơn gọi và quảng đại trao ban cho đoàn chiên được Chúa trao phó.
/ 343 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XI Thường Niên - Lm Antôn Hà Văn Minh

Đức Bênêdictô trong bài giáo lý ngày 13-4-2011 đã dạy: “Sự thánh thiện hệ tại sống như Chúa Kitô, diễn tả lối cư xử, tư tưởng và hành động của Chúa trong đời sống chúng ta. Làm sao chúng ta có thể thi hành được điều đó? Thưa: một cách rất đơn giản, chúng ta hãy thi hành điều ấy bằng cách mến Chúa và yêu người. Tình yêu này luôn được nuôi dưỡng bằng kinh nguyện, lắng nghe Lời Chúa và siêng năng lãnh nhận các bí tích”.
/ 346 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Thánh Tâm Chúa - Đỗ Văn Thuỵ

Người ta thường lấy trái tim để làm biểu tượng tình yêu. Tôi không biết nguồn gốc có từ bao giờ? Vì sao người ta lại lấy trái tim làm biểu hiện tình yêu? Có lẽ trái tim là trung tâm của cơ thể con người. Trái tim có nhiệm vụ cung cấp máu cho toàn bộ cơ thể.
/ 158 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Chúa Nhật X Thường Niên B

Bài Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu bị những thân nhân hiểu lầm và những ký lục vu cáo để nói lên việc Chúa Giêsu luôn luôn gặp những trở ngại trên đường truyền giáo.
/ 399 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật XI Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, xin hãy dùng con theo ý Chúa muốn, để cho Nước Chúa sớm hiện trị cách viên mãn trong cuộc đời này. Lạy thánh cả Giu-se, xin chuyển cầu cho chúng con, biết nỗ lực xây dựng nước Chúa bằng những cử chỉ nhân ái và yêu thương.
/ 254 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa: Thứ Bảy Tuần X Thường Niên Năm B, 12/06/2021

Thứ Bảy Tuần X Thường Niên Năm B: Xin cho từng người chúng ta luôn được sống trong trái tim vô nhiễm của Mẹ Ma-ri-a...

/ 135 / Chú Giải Kinh Thánh
/ 531 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần X Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Mẹ Ma-ri-a không bao giờ quên được những sự việc liên quan đến cái chết đau thương của Con Mẹ, và những lời Mẹ nghe Người phán khi bị treo trên thập giá: Hỡi Bà, này là con Bà!
/ 295 / Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa: Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, 11/06/2021

Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu: Lạy thánh cả Giu-se, chúng con tin rằng ngài đã từng cảm nếm được tình yêu dịu ngọt từ Thánh Tâm yêu thương của con nuôi ngài là Chúa Giê-su, xin cũng dạy chúng con cách đón nhận tình yêu ấy...

/ 188 / Chú Giải Kinh Thánh
/ 695 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần X Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê-su, chúng con xin tín thác vào tình yêu của Chúa. Lạy thánh cả Giu-se, chúng con tin rằng ngài đã từng cảm nếm được tình yêu dịu ngọt từ Thánh Tâm yêu thương của con nuôi ngài là Chúa Giê-su, xin cũng dạy chúng con cách đón nhận tình yêu ấy.
/ 246 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Năm Tuần X Thường Niên

Tin mừng Mt 5: 20-26: Bài Tin-Mừng này ghi lại lời Chúa Giê-su đòi hỏi các môn đệ: muốn được vào Nước-Trời thì phải sống công chính hơn hơn các kinh sư và biệt phái....
/ 952 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần X Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giê-su cho chúng ta thấy Người đề cao mối tương quan giữa người với người. “Của lễ” chẳng có giá trị gì trước mặt Chúa khi chúng ta dâng tiến mà trong lòng còn thù ghét bất hòa với anh chị em.
/ 255 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Tư Tuần X Thường Niên

Tin mừng Mt 5: 17-19: Chúa Giê-su muốn xác định tương quan và lập trường của Người đối với Cựu ước: người không phá đổ...
/ 871 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần X Thường Niên B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Chúa Giê-su đến trần gian để loan báo và chỉ cho chúng ta con đường đi đến bến bờ hạnh phúc qua việc tuân giữ và thi hành giới răn yêu thương. Đó cũng là bằng chứng chứng minh chúng ta là môn đệ của Người.
/ 1066 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần X Thường Niên - GKGD Giáo Phận Phú Cường

Muối và ánh sáng đều mang lại cho đời sự mặn mà, tươi vui, mang lại cho tâm hồn niềm vui và sự an bình. Muốn vậy, muối và ánh sáng cần phải tự hủy và tan biến đi: Hạt muối phải bị hòa tan thì mới thấm nhập làm cho đồ ăn thêm đậm đà ngon miệng. Nến phải bị tiêu hao thì ánh sáng mới chiếu tỏa giúp người ta thấy đường đi.
 
/ 242 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng - Thứ Ba Tuần X Thường Niên

Đức Giêsu lưu ý tơi sức mạnh, hiệu năng của ánh sáng : ta không thể tiêu diệt ánh sáng, cũng không thể chống lại sự tỏa chiết của nó. Thật là phi lý, khi đốt một ngọn đèn, rồi lại đem giấu nó dưới đế ! môn đệ, người của các mối phúc, là con người luôn tỏa sáng.