Clock-Time

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 3 tết

Dẫn lễ và Lời nguyện chung mùng 3 tết: Lời nguyện chung lễ mùng 3 tết, dẫn lễ mùng 3 tết, lời nguyện chung, lời nguyên tín hữu, thánh hoá công ăn việc làm
THÁNH HOÁ VIỆC LÀM

Dẫn vào Thánh lễ

 
Hôm nay, mồng 3 tết, chúng ta hiệp dâng thánh lễ, để thánh hoá công ăn việc làm. Chúng ta xin Chúa cho được một năm tràn đầy may mắn trên mọi ngành nghề, từ lao động chân tay cho đến trí óc, từ ngoài đồng cho đến văn phòng công ty, xí nghiệp. Thêm vào đó, chúng ta cũng phó thác cho tình yêu quan phòng của Chúa, để Người hướng dẫn và dìu dắt chúng ta thoát mọi tai ương, mọi oan khiên trong đời sống thường ngày.

Chúa Giêsu đã dạy: “Hãy ra công làm việc, không phải vì của ăn mau hư nát, nhưng vì của ăn mang lại sự sống đời đời”. Ai cũng phải làm việc chứ không thể ngồi chờ lòng thương sót của người khác, cũng không phải để ngồi chở vận may. Việc lao động mang đến những giá trị tinh thần và vật chất. Về vật chất, giúp chúng ta cải thiện đời sống con người, xây dựng xã hội và công ích. Về tinh thần, lao động chân chính sẽ giúp chúng ta biết tôn trọng và sử dụng tiền của cho hợp lý và thánh thiện, đồng thời còn đưa đến việc thực hành bác ái cách chân thành.

Với tất cả những tâm tình trên, chúng ta bắt đầu thánh lễ.


 
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU
 
Chủ tế : Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa luôn chúc lành, thánh và ban lương thực hằng ngày dùng đủ cho những ai thành tâm thiện chí tìm kiếm Ngài trước tiên. Trong tâm tình phó thác, chúng ta cùng thành tâm cầu nguyện.

1. Chúng ta cùng cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục và Linh mục, biết không ngừng tìm kiếm thánh ý Chúa, để trong khi làm mục vụ, các ngài trở nên dấu chỉ của niềm hy vọng cho mọi người.

2. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi Kitô hữu biết siêng năng trong công việc và trong việc thực hành đạo, để họ cũng trở nên dấu chứng tình yêu cho mọi người chưa nhận biết Chúa.

3. Chúng ta cầu nguyện cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết mở rộng lòng đón nhận chân lý của Đức Kitô, để biết xây dựng quốc gia ngày càng thắm nhuần tinh thần công bằng, phát triển và văn minh bền vững.

4. Chúng ta nguyện xin cho bà con giáo dân trong Giáo xứ biết ra công làm việc không chỉ để nuôi sống bản thân và gia đình, mà còn biết tích cực làm việc vì phần rỗi linh hồn mai sau.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết không chỉ phấn đấu vì hạnh phúc đời này mà còn vì hạnh phúc mai sau, để trong khả năng của mình, chúng con được Chúa yêu thương và chúc lành. Chúng con nguyện xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.