Clock-Time

Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật I Mùa Vọng Năm A (Lễ Thiếu Nhi)

Anh chị em thân mến, Mùa Vọng là mùa trông chờ Chúa đến. Mùa Vọng vừa là thời gian chuẩn bị đón mừng kỷ niệm Đức Kitô đến lần thứ nhất trong lịch sử loài người cách đây hơn 2000 năm, vừa hướng lòng trông đợi Người đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Với niềm khao khát trông chờ Ngôi Hai Thiên Chúa ngự đến, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin...

LỜI NGUYỆN CHUNG THIẾU NHI

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG NĂM C

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Mùa Vọng là mùa trông chờ Chúa đến. Mùa Vọng vừa là thời gian chuẩn bị đón mừng kỷ niệm Đức Kitô đến lần thứ nhất trong lịch sử loài người cách đây hơn 2000 năm, vừa hướng lòng trông đợi Người đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Với niềm khao khát trông chờ Ngôi Hai Thiên Chúa ngự đến, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. Nhiều người trên thế giới vẫn chưa tin nhận Chúa Giêsu là Ðấng cứu độ duy nhất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh luôn được mạnh khỏe và hăng say nhiệt thành để các ngài hướng dẫn mọi thành phần Dân Chúa, đặc biệt là thiếu nhi chúng con trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng.

2. Vào thời Chúa đến, “Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau, và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết tin nhận Chúa, học biết các nhân đức của Chúa, biết chung tay kiến tạo hòa bình để cho mọi dân mọi nước luôn được ấm no, hạnh phúc.

3. Thánh Phaolô kêu gọi: “Anh em hãy mặc lấy Chúa Giêsu Kitô, và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các anh chị giáo lý viên, luôn biết siêng năng cầu nguyện, thực tập các nhân đức theo gương Chúa Giêsu, ngõ hầu trở thành những tấm gương sáng cho thiếu nhi chúng con.

4. Đức Giêsu nhắc nhở các môn đệ: “Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng con luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn, tỉnh thức đón chờ Chúa ngự đến bằng một đời sống học hỏi, khiêm nhường và đơn sơ.

Chủ tế: Lạy Chúa, vì yêu thương chúng con, Chúa đã ban Người Con Một của Chúa là Đức Giêsu Kitô xuống thế gian để cứu độ chúng con. Xin cho chúng con thiết tha trông chờ Con Chúa ngự đến, bằng việc chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để đón mừng Mầu Nhiệm Con Chúa giáng trần. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

Lm. Vinh Sơn Nguyễn Đăng Khoa