Clock-Time

Lời Nguyện Chung - Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng A (Thiếu Nhi) - Lm Phêrô Nguyễn Minh Mẫn

Ông bà anh chị em và các con thiếu nhi thân mến! Thánh Gioan tẩy giả kêu gọi mọi người hãy sám hối để đón chờ Chúa ngự đến. Với niềm tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin

LỜI NGUYỆN CHUNG
LỄ CHÚA NHẬT TUẦN II MÙA VỌNG NĂM A
Lễ Thiếu Nhi

Chủ tế :  Ông bà anh chị em và các con thiếu nhi thân mến! Thánh Gioan tẩy giả kêu gọi mọi người hãy sám hối để đón chờ Chúa ngự đến. Với niềm tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1. “Từ gốc tổ Giê-sê, sẽ đâm ra một nhánh nhỏ, từ cội rễ ấy, sẽ mọc lên một mầm non. Thần khí Đức Chúa sẽ ngự trên vị này” . Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, luôn là hiện thân sống động của lòng thương xót Chúa, qua đó giúp mọi người nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa .

2. “Anh em hãy đón nhận nhau, như Đức  Ki-tôđã đón nhận anh em, để làm rạng danh Thiên Chúa” . Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mọi người biết chân thành đón nhận nhau trong tình yêu thương, để Nước Chúa ngự trị và lan rộng khắp nơi trên thế giới. Chúng ta cùng cầu xin Chúa .

3. “Hãy sinh hoa quả để chứng tỏ lòng sám hối” .Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà cha mẹ, các cô chú, anh chị giáo lý viên và mọi người trong giáo xứ chúng ta biết sống tâm tình sám hối bằng sự hy sinh phục vụ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa .

4. “Người sẽ làm phép rửa cho các anh trong Thánh Thần và lửa” . Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người thiếu nhi chúng ta biết sống tâm tình sám hối của Mùa Vọng này, bằng sự gắn bó với Chúa qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, chăm chỉ học hỏi giáo lý, biết vâng lời thầy cô và ông bà cha mẹ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa .

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã sai Thánh Gioan Tẩy Giả đi trước dọn đường cho Con Chúa đến. Xin cho chúng con biết can đảm sống ngay thẳng và trong sạch, để xứng đáng đón tiếp Con Chúa.  Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tải file word