Clock-Time

Lời nguyện Chung - Chúa Nhật XXVI Mùa Thường Niên C - Lễ Thiếu Nhi

Lạy Chúa, Chúa đã sai người con duy nhất của Chúa là Đức Giêsu Kitô đến trần gian, Ngài dạy chúng con biết yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn biết hết lòng mến Chúa và yêu thương anh chị em, bạn bè của mình, biết quan tâm đến nhu cầu của mọi người, nhất là biết chạnh lòng thương những anh chị em nghèo khó và khổ đau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con...

LỜI NGUYỆN CHUNG

DÀNH CHO LỄ THIẾU NHI

CHÚA NHẬT TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN C

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đến trần gian để ban cho chúng ta sự sống vĩnh cửu. Ngài rất yêu thương những trẻ nhỏ và luôn để trẻ nhỏ đến gần Ngài. Vì thế, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Chúa trao cho Hội Thánh sứ mạng bênh vực và nâng đỡ người nghèo khó, những người bị áp bức bóc lột. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn biết sẵn sàng nâng đỡ những người nghèo khó, những người khổ đau, vì họ được Chúa Giêsu luôn yêu thương và Ngài coi họ như chính thân thể Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Lazarô ước ao được ăn những vụn bánh từ bàn ăn của người giàu rớt xuống”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người biết mở lòng chia sẻ những gì mình có cho người khác, để có thể xoa dịu những nỗi khổ đau của nhân loại, và góp phần hữu hiệu thăng tiến đời sống con người theo thánh ý Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Hãy theo đuổi đức công chính, lòng đạo hạnh, đức tin, đức ái, đức nhẫn nại và sự hiền hòa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các anh chị giáo lý viên, đặc biệt các bạn thiếu nhi trong cộng đoàn chúng ta. Xin cho mọi người luôn biết chăm chỉ học hành, trau dồi các nhân đức, để có thể phục vụ tha nhân với lòng nhiệt thành, vô vị lợi, nhờ đó mà cảm nghiệm được niềm vui được làm con Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Chúng đã có Môsê và các tiên tri”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, anh chị và chúng con nữa, luôn sống theo Lời Chúa dạy, học hỏi và tuân giữ các giáo huấn của Hội Thánh, để có thể xây dựng gia đình thành một gia đình bác ái, yêu thương và thánh thiện của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã sai người con duy nhất của Chúa là Đức Giêsu Kitô đến trần gian, Ngài dạy chúng con biết yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn biết hết lòng mến Chúa và yêu thương anh chị em, bạn bè của mình, biết quan tâm đến nhu cầu của mọi người, nhất là biết chạnh lòng thương những anh chị em nghèo khó và khổ đau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Lm. Vinh Sơn Nguyễn Đăng Khoa

Tải về file Word : tại đây