Clock-Time

​Lời Nguyện Chung – Chúa Nhật II Thường Niên C

Anh chị em thân mến, qua tiệc cưới Cana cho thấy Chúa luôn yêu thương

* Lời Mở : Anh chị em thân mến, qua tiệc cưới Cana cho thấy Chúa luôn yêu thương và chăm sóc mọi người trong mọi biến cố. Tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1.     Giáo Hội được Đức Giêsu yêu thương và chăm sóc như người chồng hết lòng yêu thương vợ mình. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các phẩn trật trong Giáo Hội là những vị đại diện của Đức Kitô luôn sống và thực thi trách nhiệm của mình trong tinh thần đức ái mục tử.

2.     Ngày nay biết bao gia đình đang lâm vào cảnh đổ vỡ bất hòa giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và con cái. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các gia đình luôn được Chúa yêu thương thánh hóa để mọi người trong gia đình nhất là con cái và trẻ em được hưởng một đời sống an vui hạnh phúc, một nền giáo dục tốt đẹp và một tương lai bảo đảm.

3.     Đức Maria đã tinh tế, nhạy bén trong việc quan tâm phục vụ nguời khác. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta luôn được Chúa ban ơn hướng dẫn để biết noi gương Đức Maria mà yêu thương quan tâm, chăm lo cho nhau.

* Kết Nguyện : Lạy Chúa Giêsu Kitô, theo lời yêu cầu của Đức Maria, Chúa đã hóa nước thành rượu để xua đi nỗi buồn, mang lại niềm vui cho đôi tân hôn. Xin đổ xuống trên những anh chị em sầu khổ rượu của lòng thương sót Chúa. Xin biến đổi tâm hồn chai cứng của chúng con thành con tim biết yêu thương trước những đau khổ, nghèo đói, bất hạnh của anh chị em chung quanh. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.