Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật I Mùa Chay

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã mạc lấy nhân tính hèn yếu của chúng ta, đã chấp nhận chịu cám dỗ và đã chiến thắng mở đường cho con người chiến đấu và chiến thắng cám dỗ của ma quỉ.

* Lời Mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã mạc lấy nhân tính hèn yếu của chúng ta, đã chấp nhận chịu cám dỗ và đã chiến thắng mở đường cho con người chiến đấu và chiến thắng cám dỗ của ma quỉ. Trong tâm tình cảm phục ngợi khen chúng ta cùng dâng lời cầu xin.
 

1. Chúng ta cùng cầu nguyện cho toàn thể Giáo Hội, những vị mục tử cũng như mọi thành phần dân Chúa trong mùa chay thánh này biết theo chân Chúa Giêsu đi vào trong sa mạc của lòng mình, để kết hợp với Người trong thinh lặng và cầu nguyện; để lắng nghe tiếng Chúa, nhờ đó, sống mùa chay này có ý nghĩa hơn, hiệu quả hơn.

2. Chúng ta cùng cầu nguyện cho những anh chị em đang lâm vào cảnh khó khăn, bất hạnh, những người đang chìm đắm trong đam mê dục vọng, đang quay cuồng trong những cám dỗ của tệ nạn. Xin Chúa soi sáng cho họ tìm được ánh sáng của Chúa, sức mạnh của Chúa để vượt qua những cám dỗ ấy.

3. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta ngay từ đầu mùa chay thánh này luôn nỗ lực canh tân hoán cải đời sống để gắn bó hơn với màu nhiệm Vượt qua của Chúa Giêsu, nhờ đó, sống đúng với phẩm giá làm người, làm Kitô hữu và làm con Chúa.

 

* Kết Nguyện: Lạy Thiên Chúa hàng sống và quyền năng! Chúa đã ban cho chúng con những ngày chay thánh qua Giáo Hội như một ân huệ. Xin hướng dẫn chúng con dõi bước theo Chúa Giêsu Kitô để hoán cải cuộc sống theo lời dạy bảo và gương sáng của Người. Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.