Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật I Mùa Chay B

Anh chị em thân mến, Mùa Chay thánh là thời gian thuận tiện để thanh luyện và củng cố đời sống Kitô hữu, qua việc hoán cải trở về sống thân tình với Chúa, và hiệp thông với anh chị em. Ước muốn quyết tâm sống trọn vẹn cho Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM B

Lời mở: Anh chị em thân mến, Mùa Chay thánh là thời gian thuận tiện để thanh luyện và củng cố đời sống Kitô hữu, qua việc hoán cải trở về sống thân tình với Chúa, và hiệp thông với anh chị em. Ước muốn quyết tâm sống trọn vẹn cho Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. “Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn biết nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần hầu đứng vững trước mọi cám dỗ trong thế giới hôm nay.

2. “Xin chỉ cho con đường đi của Chúa”. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ can đảm bước theo giới răn và thánh ý Chúa, để giữa cảnh đời chóng qua, cuộc đời họ trổ sinh nhiều hoa trái trường tồn và lan tỏa niềm vui đức tin cho bạn bè mình.

3. “Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài”. Chúng ta cầu xin cho những anh chị em tật nguyền, những người bị bỏ rơi, những nạn nhân thiên tai cảm nhận tình thương ân cần của Chúa, qua sự quan tâm nâng đỡ của Giáo Hội và nhiều người.

4. Mùa Chay là dịp thuận tiện để sám hối và canh tân. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con biết thành tâm hoán cải và đổi mới đời sống để nên chứng nhân cho Tin Mừng đối với anh chị em lương dân sống quanh mình.

Kết nguyện: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, xin thương nhận lời chúng con cầu xin mà ban ân huệ Thánh Thần, giúp chúng con gặt hái thật nhiều hoa trái thiêng liêng trong Mùa Chay thánh này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.