Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật II Phục Sinh năm A

Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đã cho Đức Kitô phục sinh nhờ Thánh Thần, và cũng sẽ làm cho thân xác phải chết của chúng ta
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM A


Lời mở: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót đã cho Đức Kitô phục sinh nhờ Thánh Thần, và cũng sẽ làm cho thân xác phải chết của chúng ta được sống mãi. Chúng ta cùng hân hoan ca tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. “Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Giáo Hội ý thức được quyền và trách nhiệm mà Thầy Chí Thánh đã trao cho mình, để tìm kiếm những tín hữu đang bị giam cầm bởi tội lỗi, mời gọi họ lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải khích lệ họ tin tưởng đón nhận lòng xót thương vô bờ của Thiên Chúa.

2. Tài năng chỉ mang lại tai họa nếu thiếu tình yêu. Chúng ta cầu xin cho các bậc cha mẹ và các nhà đào tạo biết chú tâm giáo dục lòng nhân ái và đạo đức cho con trẻ, để xã hội ngày càng bớt đi tội ác và ấm lên những nghĩa cử liên đới, yêu thương.

3. Đời sống đức tin sâu sắc của các Kitô hữu thời Giáo Hội sơ khai là một gương mẫu tuyệt vời cho các tín hữu ngày nay. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết luôn sống với nhau trong tình huynh đệ siêng năng tham dự thánh lễ và cầu nguyện không ngừng.

4. "Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin!". Chúng ta cùng cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, cách riêng cho những ai đang gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống, luôn vững tin vào lòng thương xót Chúa, được tràn đầy bình an và sức sống của Chúa Kitô phục sinh, hầu can đảm sống đức tin giữa những nghịch cảnh của cuộc đời.

Kết nguyện: Lạy Chúa là Đấng giàu lòng thương xót. Xin ban Thánh Thần giúp chúng con luôn nhận ra sự hiện diện của Chúa, nhận ra lòng thương xót Chúa giữa trần gian hôm nay, hầu cho chúng con nên chứng nhân cho nhiều người tin nhận Chúa, và được cứu rỗi. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.