Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật III mùa chay năm A

Anh chị em thân mến, Thiên Chúa yêu thương cứu chuộc mọi người. Chúa ban Con Một đến trần gian để những ai tiếp nhận Người thì được cứu độ
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT III MÙA CHAY NĂM A
 

Lời mở: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa yêu thương cứu chuộc mọi người. Chúa ban Con Một đến trần gian để những ai tiếp nhận Người thì được cứu độ, nơi họ vọt lên mạch nước trường sinh. Như người phụ nữ trong Tin Mừng, chúng ta đang khao khát Nước Trường sinh, chúng ta hãy cùng hiệp ý cầu nguyện:

1. Hội thánh đã được lãnh nhận nước hằng sống là Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết đem Chúa là nước hằng sống đến cho mọi người.

2. Hằng năm vẫn có nhiều người thiếu lương thực và bị chết vì đói khát ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những ai đang gặp hoạn nạn được anh chị em đồng loại giúp đỡ kịp thời.

3. Chúa nói: “Ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người bước theo Đức Kitô biết từ bỏ thứ nước u ám của tội lỗi, thay vào đó họ biết tìm kiếm nước hạnh phúc của ân sủng.

4. “Xin ban cho tôi nước hằng sống, để tôi không còn khát nữa”. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta luôn khao khát tìm gặp Chúa qua việc cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích, để được sung mãn ơn sủng mà vui bước tới đỉnh trọn lành.

Kết nguyện: Lạy Cha trên trời, Cha đã sai Con của Cha trên trời xuống thế gian để làm dịu đi cơn khát của chúng con bằng nước hằng sống là ơn huệ của người. Xin giúp chúng con biết đón nhận ơn huệ của người với tâm hồn háo hức. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen