Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật III Mùa Chay năm C

Anh chị em thân mến! Dụ ngôn về cây vả so sánh như cuộc hành trình của chúng ta, cơ hội của thời gian hay một đời người là dịp thuận tiện sau cùng để từ bỏ tội lỗi và sinh hoa trái thánh thiện.

Lời mở: Anh chị em thân mến! Dụ ngôn về cây vả so sánh như cuộc hành trình của chúng ta, cơ hội của thời gian hay một đời người là dịp thuận tiện sau cùng để từ bỏ tội lỗi và sinh hoa trái thánh thiện. Tin tưởng vào sự nhẫn nại xót thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
 
1. Đức Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận đã nhận định: “Vị thánh nào cúng có một quá khứ, và người tội lỗi nào cũng có một tương lai”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, biết tự nhận mình là kẻ có tội, biết sám hối mà chừa bỏ tội lỗi, để sống đạo đức, trở nên con cái của Thiên Chúa.
 
2. Có những người chủ trương rằng bạo lực là phương thế duy nhất để tái lập công lý. Chúng ta cầu xin cho mọi người không vô cảm trước đau khổ hoặc các tai nạn hay nỗi bất hạnh của người khác, nhưng luôn biết rằng hận thù, giận dữ và trả thù chỉ làm cho các vấn đề thêm trầm trọng hơn.
 
3. Qua dụ ngôn cây vả, Chúa Giêsu đã cho thấy lòng kiên nhẫn kỳ lạ của người chủ vườn là Thiên Chúa, vừa loan báo về tính cách khẩn trương của việc người ta phải hối cải. Chúng ta cầu xin cho mọi người mau mắn sám hối, canh tân đời sống mình để đáp lại lòng thương xót nhẫn nại của Chúa.
 
4. Ăn năn sám hối phải đem lại những kết quả tốt cho mình và cho tha nhân.    Chúng ta cầu xin Chúa cho anh chị em trong giáo xứ chúng ta được một lương tâm sáng suốt và nhạy bén để sẵn sàng đổi mới, sửa sai, và đền trả những bất công mình gây nên.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa, giữa một cuộc sống đầy những hưởng thụ vật chất đã làm cho chúng con bị cuốn hút, chai lì trước lời cảnh báo của Chúa. Xin cho chúng con được Thánh Thần của Đức Kitô soi dẫn để được ơn đổi mới của Ngài, để đời sống đức tin của chúng con như những cây vả sinh nhiều hoa trái làm chứng cho tình thương của Thiên Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen

--- DH ---