Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật III mùa vọng năm A

Anh chị em thân mến, Chúa Cứu Thế sắp đến rồi! Người sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui, bình an và hạnh phúc...
LỜI NGUYỆN CHUNG 

LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG NĂM A


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Cứu Thế sắp đến rồi! Người sẽ mang đến cho chúng ta niềm vui, bình an và hạnh phúc. Trong niềm tin tưởng phó thác, chúng ta hãy cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1. Giáo Hội có sứ mạng loan báo Chúa Cứu Thế đã đến và sẽ đến lần thứ hai trong vinh quang vào ngày tận thế. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Giáo Hội biết tái khám phá và sống chiều kích mới mẻ của mầu nhiệm giáng sinh trong khi chờ mong Chúa đến lần thứ hai trong vinh quang.

2. Bất công và áp bức khiến cho con người sống bất an và bất hạnh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người có trách nhiệm biết tận tình lo cho dân nước để mọi người được sống trong hạnh phúc vui mừng và hy vọng.

3. Chúa Kitô đến thay đổi vận mệnh con người. Chúng ta cầu xin cho những người đau khổ, và bất hạnh, cũng như cho các bệnh nhân khắp nơi, hiểu được tình yêu của Người dành riêng cho mình, để họ biết vui tươi đón nhận Người trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

4. Chúa Giêsu nhìn nhận thánh Gioan Tiền Hô là cao trọng hơn hết, vì thánh nhân đã hy sinh dọn đường cho Chúa. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn chúng ta biết hy sinh dọn đường cho Chúa đến cứu độ mọi người.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con cảm nhận lòng thương xót vô bờ của Chúa qua mầu nhiệm Giáng sinh, để nhờ ơn thánh và niềm vui cứu độ của Đức Giêsu Kitô, chúng con cũng biết sẵn sàng chia sẻ niềm vui Tin Mừng cho mọi người chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô...