Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật IV Phục Sinh

Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa đã đến xóa bỏ tội trần gian và làm cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Vậy chúng ta hãy tạ ơn Người và dâng lời cầu xin...

 
 


Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa đã đến xóa bỏ tội trần gian và làm cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Vậy chúng ta hãy tạ ơn Người và dâng lời cầu xin:
 
1. Đức Kitô đến để cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh luôn là hiện thân của Chúa Giêsu – Mục tử nhân lành, biết quan tâm qui tụ và tận tình chăm sóc mọi nhu cầu của đàn chiên để từng con chiên được sống dồi dào và hạnh phúc hơn.
2. "Ta ban cho các chiên Ta được sống đời đời". Chúng ta cùng cầu xin cho những người đang sống bậc tu trì luôn được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, niềm vui và hạnh phúc trong sứ vụ phục vụ tha nhân và tận hiến cho Chúa Giêsu Kitô.
3. “Lúa chín thì nhiều mà thợ gặt thì ít”. Chúng ta cùng cầu xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta trở nên những vườn ươm Ơn gọi thánh hiến cho Hội Thánh, bằng chính nếp sống đạo đức và yêu thương.
4. “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta cũng biết dành ra những giây phút thinh lặng lắng đọng tâm hồn, để có thể nghe được tiếng Chúa thì thầm với mỗi người chúng ta.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương, Chúa đã chết để cho chúng con được sống và sống dồi dào. Xin cho chúng con cũng biết đền đáp tình thương của Chúa bằng cách lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa mời gọi chúng con, can đảm bước theo Chúa trong đời sống hiến dâng và phục vụ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.