Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật IV Thường Niên A

​Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu là nguồn hạnh phúc đích thực cho con người. Chúng ta hãy bước theo Người trong ánh sáng
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN A


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu là nguồn hạnh phúc đích thực cho con người. Chúng ta hãy bước theo Người trong ánh sáng Tin Mừng, và khiêm tốn phó thác cuộc sống cho Người:
 
1. “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tu sĩ đang hiến thân phục vụ Hội Thánh, biết mến yêu đức thanh bần và sống niềm an vui trong con đường đã chọn.
 
2. Chúa phán: “Phúc thay cho những ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”. Chúng ta cầu nguyện cho những người đang nỗ lực xây dựng hòa bình thế giới, sớm đạt được kết quả là đoàn kết yêu thương nhau, và chấm dứt chiến tranh.
 
3. “Phúc cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn xem Thiên Chúa”. Chúng ta cầu xin cho các sinh viên và công nhân xa nhà can đảm sống đời trong sạch, siêng năng cầu nguyện và tham gia các sinh hoạt đạo đức nơi họ đang sống, để củng cố đức tin.
 
4. “Kẻ làm con, phải vâng lời cha mẹ theo tinh thần của Chúa”. Chúng ta cầu nguyện cho mọi người trong họ đạo chúng ta, biết tuân giữ luật Chúa mà vâng lời cha mẹ cho tròn đạo hiếu, và nên gương sáng cho các thế hệ mai sau. 

Kết nguyện: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã gọi chúng con làm người Kitô hữu và làm môn đệ của Chúa. Xin ban ơn trợ giúp, để chúng con luôn can trường trong đức tin, và son sắt trong tình mến Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen