Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật IV thường niên B

Anh chị em thân mến! Cuộc sống ngày nay có rất nhiều sóng gió bão tố và Chúa luôn hiện diện để cứu giúp chúng ta. Tin tưởng vào tình yêu thương quan phòng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT IV THƯƠNG NIÊN B


 
Lời mở: Anh chị em thân mến! Cuộc sống ngày nay có rất nhiều sóng gió bão tố và Chúa luôn hiện diện để cứu giúp chúng ta. Tin tưởng vào tình yêu thương quan phòng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1. Chúa Giêsu giảng dạy như Đấng có uy quyền. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám Mục, các Linh mục và Phó tế luôn trung thành với tác động của Chúa Thánh Thần xác tín sức mạnh tái sinh của Lời Chúa Kitô và hăng say rao giảng Tin Mừng của Chúa cho con người trong thời đại hôm nay.

2. “Người dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả các thần ô uế và chúng vâng lệnh Người”. Chúng ta cầu xin cho những ai đang đắm chìm trong tội lỗi nhận ra hậu quả khốn cùng của tội để trở về với Chúa là Cha giàu lòng thương xót và là Thẩm Phán chí công. 

3. “Có một người bị thần ô uế ám”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các tội nhân ý thức tình trạng nô lệ tội lỗi của mình, không phản kháng trước những lời khuyên dạy, đồng thời khiêm tốn và thực tâm trở về lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa.

4. Danh tiếng Chúa Giêsu được đồn ra khắp vùng lân cận xứ Galilêa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết nhận ra Đức Kitô là ai đối với mình, để mỗi ngày chúng ta sống thuộc trọn về Ngài trong mọi sự, và cũng biết tích cực tuyên xưng Ngài là “Đấng Thánh của Thiên Chúa” cùng hăng hái giới thiệu Ngài cho mọi người xung quanh chúng ta.

Kết nguyện: Lạy Chúa, cuộc sống thường ngày có quá nhiều gian khổ, khiến chúng con lắm khi ngã lòng trông cậy vào Chúa. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để trong những khó khăn, thử thách, chúng con vẫn luôn luôn biết sống gắn bó và tin yêu Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.