Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi

Anh chị em thân mến, trên trời dưới đất chỉ có một Thiên Chúa duy nhất. Không có Chúa nào khác ngoài Thiên Chúa. Tuy nhiên, Thiên Chúa không đơn độc, bởi vì Thiên Chúa có Ba Ngôi, Thiên Chúa là tình yêu
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI
 

Lời mở: Anh chị em thân mến, trên trời dưới đất chỉ có một Thiên Chúa duy nhất. Không có Chúa nào khác ngoài Thiên Chúa. Tuy nhiên, Thiên Chúa không đơn độc, bởi vì Thiên Chúa có Ba Ngôi, Thiên Chúa là tình yêu. Chúa muốn ban tình yêu Chúa cho chúng ta. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện:

1. “Thiên Chúa là nguồn yêu thương và bình an, sẽ ở cùng anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn ở cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, các Đức Giám Mục và các Linh mục, giúp các ngài chu toàn nhiệm vụ tiếp nối công cuộc cứu chuộc của Đức Giêsu ở trần gian.

2. Ba Ngôi Thiên Chúa là một cộng đồng lý tưởng. Chúng ta cầu xin Chúa biến đổi và hướng dẫn các nhà lãnh đạo các dân tộc trên thế giới để họ luôn biết quan tâm và lo đến các nhu cầu hạnh phúc của nhân loại giúp mọi người sống xứng đáng với phẩm giá con người mà Chúa đã dựng nên.

3. Từ xưa đến nay, lúc nào cũng có nhiều người quảng đại luôn sẵn sàng hy sinh mọi sự kể cả tính mạng của mình và dùng tình thương để xoa dịu đau khổ của những người bất hạnh trong các trại phong các bệnh viện tâm thần các nhà nuôi người già cũng như nơi các nhà nuôi trẻ mồ côi các trẻ em đường phố. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa nâng đỡ những con người nhiệt thành ấy

4. Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của sự hiệp thông trong tình yêu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết sống hiệp thông yêu thương, chân thành cộng tác với nhau để xây dựng cuộc sống tốt đẹp như Chúa đã dựng nên và mong ước cho chúng ta.

Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, xin cho chúng con biết nhận ra tình yêu Chúa dành cho chúng con cách cụ thể, sống động, để chúng con được hạnh phúc. Và xin cho chúng con dám sống chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa lòng đời hôm nay. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.