Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên Năm A | Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa, Chúa đã mở cửa nước Trời cho chúng con, nhưng để có thể xứng đáng và hoàn toàn thuộc về nước ấy, chúng con cần phải nên thánh mỗi ngày. Xin giúp chúng con biết sống kết hiệp với Chúa trong mọi giây phút của cuộc sống để được luôn thuộc về Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con...

Lời nguyện chung
Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên Năm A
Giáo Phận Phú Cường

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu về Trời đã mở ra cho con người con đường lên thiên đàng. Con đường ấy, chúng ta tự sức mình không thể nào vươn tới. Tin tưởng và cậy trông vào tình yêu của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. Đức Giêsu thăng thiên, nhưng Người vẫn ở với chúng ta trong bí tích Thánh Thể, trong Lời Chúa và trong tâm hồn mỗi người tín hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho Đức Giáo hoàng Phanxicô, các giám mục và linh mục trên thế giới luôn biết hiện diện, gần gũi, quan tâm và chăm sóc mọi người.

2. Bí tích Rửa tội là cửa ngõ giúp con người đi vào mầu nhiệm đời sống siêu nhiên là con cái Thiên Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi Kitô hữu biết tái khám phá hồng ân của bí tích này bằng quyết tâm từ bỏ ma quỷ và tin vào tình yêu Thiên Chúa.

3. Thế giới ngày nay vẫn còn nhiều cám dỗ lôi kéo con người sống lạc xa đường lối của Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho tất cả mọi người biết tránh xa những cạm bẫy của ma quỷ, đồng thời thực hành các nhân đức thiêng liêng là tin-cậy-mến để có thể đứng vững trước kẻ thù.

4. Truyền giáo là lời mời gọi khẩn thiết của Chúa Giêsu dành cho tất cả mọi người. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết quảng đại rao giảng Tin mừng cho mọi người, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng chính đời sống chứng nhân.

Lạy Chúa, Chúa đã mở cửa nước Trời cho chúng con, nhưng để có thể xứng đáng và hoàn toàn thuộc về nước ấy, chúng con cần phải nên thánh mỗi ngày. Xin giúp chúng con biết sống kết hiệp với Chúa trong mọi giây phút của cuộc sống để được luôn thuộc về Ngài. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tải về file Word: tại đây