Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật Lễ Lá

Anh chị em và các bạn trẻ thân mến, trong thời gian chịu thương khó, Chúa Giêsu đã trải qua biết bao đau khổ của thân phận con người: bị vu khống
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT LỄ LÁ


Lời mở: Anh chị em và các bạn trẻ thân mến, trong thời gian chịu thương khó, Chúa Giêsu đã trải qua biết bao đau khổ của thân phận con người: bị vu khống, bị đối xử bất công, phản bội, Ngài đã đi đến tận cùng của nỗi sợ hãi và cô đơn. Giờ đây chúng ta hãy theo chân Chúa vác lấy thập giá đời mình và khiêm tốn cầu xin:

1. Chúa phán: “Thầy sẽ đến nhà ông, để mừng lễ Vượt qua với các môn đệ của Thầy”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, cùng được dự phần vào lễ Vượt Qua của Chúa, để cùng được thông phần vào hạnh phúc Nước Trời.

2. Hôm nay là ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ vững tin vào Chúa Giêsu giữa một xã hội đầy biến động, và luôn kiên cường sống có ý thức trách nhiệm, để nên nhân chứng của Chúa trong cuộc sống hàng ngày.

3. “Mồ hôi Người chảy ra như những giọt máu rơi xuống đất”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người đang tham dự vào cuộc thương khó của Chúa Giêsu, họ là những người bệnh tật và nghèo khổ, bị bỏ rơi và bị bách hại, xin cho họ tìm thấy nơi Chúa Giêsu con đường dẫn tới ơn cứu độ.

4. Chúa Giêsu nói: “Lạy Cha, nếu chén này không thể qua được mà Con phải uống, thì xin theo ý Cha”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết tham dự phụng vụ Tuần Thánh cách sốt sắng, để thêm lòng mến Chúa và đổi mới cuộc đời.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dùng cái chết đau đớn tủi nhục để đem lại sự sống đời đời cho chúng con. Xin cho mỗi người chúng con biết trở về sống trọn vẹn một tuần đồng hành cùng Chúa trên con đường thương khó, để biết cảm thông và yêu mến Chúa nhiều hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.