Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật Phục Sinh

Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết để phá tan quyền lực của tử thần và ban cho chúng ta sự sống mới.
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT PHỤC SINH


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết để phá tan quyền lực của tử thần và ban cho chúng ta sự sống mới. Chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. “Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, Maria Mađalêna thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ”. Chúng ta cầu nguyện cho mọi thành phần Hội Thánh, biết nhìn sự kiện ‘ngôi mộ trống’, mà tin thật Chúa đã sống lại, và giúp cho nhiều người khác cùng tin mà được ơn cứu rỗi.

2. “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những ai còn mang nặng thành kiến riêng tư được thanh thoát, hầu họ có thể thấy rõ dung nhan Chúa Phục Sinh trong môi trường sống của họ.

3. “Đây là ngày Chúa đã lập ra, chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trong chúng ta khi mừng lễ Chúa Phục sinh biết làm cho cuộc sống của chính chúng ta và của anh chị em đồng loại trở nên mới như lòng Chúa mong ước.

4. “Chúa đã sống lại thật!”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta trong khi mừng Lễ Chúa Kitô Phục Sinh hôm nay cũng biết can trường sống ơn phục sinh trong linh hồn mình nhất là biết thực thi những giới răn của Chúa trong đời sống hằng ngày.

Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã cho Đức Kitô trỗi dậy từ cõi chết để chúng con được chan chứa niềm vui và hy vọng. Xin cho chúng con vững tin nơi Con Chúa đã sống lại và mạnh dạn loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.