Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật V mùa chay năm A

Anh chị em thân mến, Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng, Ngài đã trả lại sự sống cho Lagiarô và lau khô nước mắt cho những người còn đang sống
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM A


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng, Ngài đã trả lại sự sống cho Lagiarô và lau khô nước mắt cho những người còn đang sống. Chỉ trong Ngài, con người mới thật sự hạnh phúc và được trường sinh vĩnh cửu. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành khẩn dâng lời cầu xin:

1. Ở đâu có Chúa, ở đó có niềm vui và hạnh phúc. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn dùng mọi hoàn cảnh, dù sống và hay chết, mà bày tỏ vinh quang của Thiên Chúa.

2. “Nếu Chúa tôi nhớ hoài sự lỗi, lạy Chúa, nào ai đứng vững được ư?” Chúng ta cầu xin cho các anh chị em lỡ bước sa chân vào đường lầm lạc biết vững tin vào lòng thương xót của Chúa, can đảm đứng dậy và tìm lại sự sống cho cuộc đời mình.

3. Nhiều người ngày nay khinh thường mạng sống Chúa ban. Họ tự sát hoặc giết hại trẻ sơ sinh vô tội. Chúng ta cầu xin cho những ai lầm lỡ sa ngã, biết tìm về sống đời sống lương thiện, và luôn biết quí trọng sự sống của mình và của người khác, là quà tặng vô giá Chúa ban.

4. Đối với người Kitô hữu, chết không phải là hết mà là bước sang một thế giới khác. Chúng ta cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta, nhất là Ông Bà Cha Mẹ, anh chị em trong gia đình của chúng ta, luôn biết tỉnh thức sẵn sàng, và tích cực chuẩn bị cho đời sau bằng cách sống khiêm nhường, độ lượng, chan hòa tình bác ái yêu thương.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã hy sinh thân mình để đem lại cho chúng con sự sống vĩnh cửu. Xin củng cố thêm niềm tin- cậy- mến để chúng con biết khát khao cuộc sống đời sau, và tận dụng thời gian ở đời này làm những việc tốt lành thánh thiện, hầu xứng đáng được vào hưởng phúc trường sinh trong Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.