Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật V Phục Sinh A

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu chính là con đường dẫn đến với Chúa Cha. Nơi Người, chúng ta tìm được sự thật, chính là sự sống đời đời
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT V PHỤC SINH A


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu chính là con đường dẫn đến với Chúa Cha. Nơi Người, chúng ta tìm được sự thật, chính là sự sống đời đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng nhau đến với Người và khẩn khoản nài xin:

1. Chúa phán: “Anh em đừng xao xuyến, hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh luôn được ơn bình an của Chúa, để chứng tỏ đức tin vào Thiên Chúa, và đức tin vào Đấng cứu chuộc trần gian.

2. Hôm nay ngày Chúa nhật dành cho các bà Mẹ. Chúng ta cầu xin Chúa thương chúc lành cho những người Mẹ Công giáo - đặc biệt là Mẹ của chúng con luôn được mạnh khỏe, an vui, sống thánh thiện, ngay lành và làm gương sáng, để nuôi dạy con cháu nên người có ích cho xã hội và Giáo hội.

3. Chết chóc gây ra biết bao cảnh chia ly làm tan nát cõi lòng đem đến vô vàn đau khổ cho những người còn đang sống lắm lúc còn làm cho đức tin của người Kitô hữu bị lung lay dữ dội. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những anh chị em đang gặp tang tóc buồn phiền biết luôn vững tin vào tình thương và sự quan phòng của Chúa.

4. “Anh em là dòng giống được tuyển chọn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho mỗi người trong chúng ta luôn ý thức về ơn gọi cao quý của mình, để sống xứng đáng với tình thương của Chúa, và thực hiện trọn vẹn vai trò chứng nhân trong mọi môi trường mà chúng ta được sai tới.

Kết nguyện: Lạy Chúa, chúng con là những tạo vật yếu đuối, dễ dàng lầm đường lạc lối nhất là khi đang sống trong thời đại này. Xin Chúa gìn giữ, nâng đỡ và soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra đâu là lẽ phải, đâu là điều chân thật để chúng con tiến bước, hầu mang lại lợi ích cho cuộc sống đời này và đạt hạnh phúc vĩnh cửu mai sau. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.