Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhât V thường niên B

Anh chị em thân mến, Đức Kitô, Con Thiên Chúa, đã đến trần gian để đồng hành với những ai đau khổ và mang lại cho khổ đau ý nghĩa cứu độ. Chúng ta hãy đến với Chúa và tin tưởng cầu xin:
 
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN B


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Đức Kitô, Con Thiên Chúa, đã đến trần gian để đồng hành với những ai đau khổ và mang lại cho khổ đau ý nghĩa cứu độ. Chúng ta hãy đến với Chúa và tin tưởng cầu xin:

1. “Người chữa nhiều người đau ốm…” Chúng ta cầu xin cho các mục tử trong Hội Thánh có được trái tim giàu lòng thương xót của Chúa Giêsu, biết xót thương những người bệnh tật, khổ đau và hết lòng yêu thương, cứu giúp họ.

2. Nhiều người hiện nay đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, và nạn kỳ thị, hận thù. Chúng ta cầu xin Chúa thương cứu giúp nâng đỡ, cho họ được thoát khỏi cảnh khổ cực lầm than.

3. Hãy đoàn kết chặt chẽ trong cùng một thần khí và cùng một tâm tình. Chúng ta cầu xin cho mọi Kitô hữu biết vượt qua những khác biệt gây chia rẽ, tìm được sự đồng tâm nhất trí trong các cộng đoàn với nhau, để giữ gìn và xây dựng sự hiệp nhất của Nhiệm Thể Chúa Kitô.

4. Ngày nay việc giới thiệu về Chúa Giêsu và Tin Mừng của Ngài cho người bên cạnh còn là một đòi hỏi, một thúc bách cho tất cả mỗi chúng ta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn tích cực trở nên dấu chỉ tình thương và sự hiện diện của Chúa bằng hành động bác ái cụ thể chứ không chỉ bằng những lời nói suông.

Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, Chúa tỏ lòng nhân hậu lớn lao khi tha thứ tội lỗi và cứu độ nhân loại nhờ cái chết và sự sống lại của Đức Kitô. Xin cho chúng con biết đến với Con Chúa, để được Người thương chữa lành bệnh tật xác hồn. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.