Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh Năm A | Giáo Phận Phú Cường

Lạy Thiên Chúa nguồn mạch tình yêu, xin thương đón nhận những ý nguyện mà cộng đoàn chúng con vừa tha thiết khẩn cầu, và ban Thánh Thần tình yêu Chúa để giúp chúng con ngày càng thêm lòng tin yêu và trung thành với Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con...

Lời nguyện chung
Chúa Nhật VI Mùa Phục Sinh Năm A
Giáo Phận Phú Cường

 

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đến để dẫn đưa chúng ta đến cùng Thiên Chúa. Trong tâm tình cảm mến và tri ân, chúng ta dâng lời nguyện xin: 

1. Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và hành động ở trung tâm mầu nhiệm Vượt qua. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các vị chủ chăn trong Hội thánh luôn biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để được Ngài biến đổi và được trở nên những mục tử thánh thiện dẫn dắt đoàn chiên Chúa.

2. Chúa Thánh Thần dạy con người biết sống hiệp thông với Chúa và với nhau. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi Kitô hữu biết chuyên cần học hỏi, mến yêu và trung thành tuân giữ các điều Chúa dạy, để trở nên nhân chứng của sự hiệp nhất và yêu thương cho con người trong thế giới hôm nay.

3. Chúa Thánh Thần là nguồn hồng ân đến trong tâm hồn và nâng đỡ sự yếu hèn của chúng ta. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang mất phương hướng trong cuộc sống, đang trong cơn gian nan khốn khó, đón nhận được nguồn nâng đỡ ủi an của Chúa và của những người thiện tâm. 

4. Chúa Thánh Thần đi vào thế giới bằng cách đến với trái tim con người. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta luôn biết cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần, để dùng chính đời sống mình mà làm chứng cho tình yêu Chúa.

Lạy Thiên Chúa nguồn mạch tình yêu, xin thương đón nhận những ý nguyện mà cộng đoàn chúng con vừa tha thiết khẩn cầu, và ban Thánh Thần tình yêu Chúa để giúp chúng con ngày càng thêm lòng tin yêu và trung thành với Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tải về file Word: tại đây