Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật VIII thường niên A

Anh chị em thân mến, Thiên Chúa sáng tạo mọi loài, để thông ban vinh quang Chúa.
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN A


Lời mở: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa sáng tạo mọi loài, để thông ban vinh quang Chúa. Vì thế chúng ta hết lòng tin tưởng và trông cậy nơi Chúa, cho dầu phải chịu nhiều vất vả khó nhọc, chúng ta vẫn một mực tín thác nơi Chúa. Chúng ta hãy cùng hiệp ý cầu nguyện:

1. Chúa phán: “Các con không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn trung thành thờ phượng và kính mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức và trên hết mọi sự.

2. Ngày 27.2 là ngày thầy thuốc Việt Nam. Chúng ta cầu xin cho các y bác sĩ biết tận tụy phục vụ bệnh nhân với lương tâm nghề nghiệp và tình yêu quên mình, để xoa dịu phần nào nỗi khổ đau của nhân loại.

3. Chúa Giêsu đã dạy: trước tiên ta phải lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các tu sĩ là những người cam kết sống đức ái trọn hảo luôn bền bỉ tìm kiếm Nước Chúa trên hết mọi sự để có một tinh thần thanh thoát và hạnh phúc như dấu chứng cánh chung trước mặt Dân Chúa.

4. Chúa phán: “Đừng quá lo lắng về ngày mai”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi tín hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết nghe theo lời Chúa dạy trong Thánh Kinh là đừng quá lo lắng cho đời sống thể xác nhưng trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và tin tưởng mọi sự khác Chúa sẽ ban cho dư đầy.

Kết nguyện: Lạy Chúa, khi sáng tạo và quan phòng là Chúa muốn cho mọi loài được hưởng vinh quang Chúa. Xin Chúa nâng đỡ đức tin chúng con thêm chắc chắn, đức cậy thêm vững vàng, và đức mến thêm thiết tha, để chúng con đáng được hưởng vinh quang muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.