Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XIII thương niên A

Anh chị em thân mến, là môn đệ của Chúa Giêsu, khi từ bỏ mình để sống cho Thiên Chúa và tha nhân/ là chúng ta đang tìm gặp niềm vui và sự sống bất diệt cho chúng ta. Tin tưởng vào lời Chúa hứa, chúng ta khiêm tốn nguyện xin
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN A
 

Lời mở: Anh chị em thân mến, là môn đệ của Chúa Giêsu, khi từ bỏ mình để sống cho Thiên Chúa và tha nhân/ là chúng ta đang tìm gặp niềm vui và sự sống bất diệt cho chúng ta. Tin tưởng vào lời Chúa hứa, chúng ta khiêm tốn nguyện xin:

1. Hội Thánh dùng Lời Chúa để giáo dục đức tin của người kitô hữu. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết lắng nghe lời giáo huấn của Hội Thánh để nhờ đó mà đức tin ngày càng trưởng thành hơn.

2. “Ai không vác Thập giá mình mà theo Ta, không xứng đáng với Ta”. Xin cho các gia đình Kitô hữu biết vui nhận thánh giá Chúa gửi đến qua đời sống hằng ngày, để có thể đáp trả một phần nào tình yêu của Thiên Chúa đã gọi từ hư vô và còn cho sống trong Hội Thánh.

3. “Ai đành mất mạng sống vì Thầy sẽ được lại nó”. Xin Chúa giúp những người hiến thân vì Chúa luôn ý thức vai trò chứng nhân của mình trước mặt dân Chúa, để biết không ngừng canh tân lòng yêu mến Chúa, và sẵn sàng hy sinh mọi sự vì Chúa.

4. Thánh Tâm Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống trong sạch, quảng đại, hy sinh cho nhau. Xin cho cộng đoàn chúng ta, luôn giữ mình tránh xa những cuộc vui chơi không lành mạnh và lối sống buông thả, biết san sẻ gánh nặng với những người thân trong gia đình, và mở cánh cửa tâm hồn để cư xử dễ chịu hơn trong từng lời ăn tiếng nói.

Kết nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra Chúa luôn hiện diện trong chúng con và nơi từng người anh em, để biết yêu thương và phục vụ nhau như Chúa dạy, hầu ngày sau hết, chúng con xứng đáng được Chúa đón nhận như những tôi tớ trung thành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.