Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XIV thường niên A

Anh chị em thân mến, Đức Kitô, dù là Con Thiên Chúa, đã tự hạ làm người và sống với con người bằng tâm tình dịu hiền và khiêm tốn. Chúng ta xin Chúa giúp ta nên giống Con Chúa trong tâm tình tự hạ này: Người khiêm tốn ngồi trên mình lừa
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN A
 

Lời mở: Anh chị em thân mến, Đức Kitô, dù là Con Thiên Chúa, đã tự hạ làm người và sống với con người bằng tâm tình dịu hiền và khiêm tốn. Chúng ta xin Chúa giúp ta nên giống Con Chúa trong tâm tình tự hạ này:

1. “Người khiêm tốn ngồi trên mình lừa...là con của lừa mẹ”. Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám mục, các Linh mục luôn mặc lấy tâm tình khiêm tốn và hiền hậu của Chúa Kitô , để khi mở rộng con tim đón nhận mọi người, các Ngài thông truyền cho họ sức sống sung mãn của Chúa.

2. Xã hội hôm nay còn biết bao người đang mang gánh nặng nề. Chúng ta cầu xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo, và những người tội lỗi, tù đày... được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến cho họ tương lai và hy vọng để có thể tiếp tục cuộc sống.

3. Trong đời sống thường ngày khi gặp buồn phiền hay đau khổ nhiều người đã đặt niềm tin không đúng chỗ do đó bị lừa bịp và bị thiệt hại hết sức nặng nề. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp thử thách chỉ chạy đến cùng Chúa để được Người nâng đỡ ủi an.

4. “Lạy Cha, Con ngợi khen Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết khiêm tốn và năng học hỏi tìm kiếm Chân Lý để đáng được Chúa mạc khải kho tàng trên trời.

Kết nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết sống dịu hiền và khiêm nhường như Con Chúa, để tâm trí chúng con được Chúa soi sáng, trái tim được tình yêu Chúa lấp đầy và cuộc đời chúng con luôn được Chúa dẫn dắt. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.