Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XIV thường niên B

Anh chị em thân mến, vì sự thành kiến mà dân làng Na-za-rét đã khước từ phản đối Chúa. Đối với chúng ta cũng vậy, thành kiến cũng làm chúng ta đóng cửa tâm hồn không chịu nhìn nhận cái hay cái tốt nơi người khác. Giờ đây, chúng ta hãy nhìn lại cách cư xử hằng ngày của mình và thành khẩn dâng lời cầu xin:
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN B


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, vì sự thành kiến mà dân làng Na-za-rét đã khước từ phản đối Chúa. Đối với chúng ta cũng vậy, thành kiến cũng làm chúng ta đóng cửa tâm hồn không chịu nhìn nhận cái hay cái tốt nơi người khác. Giờ đây, chúng ta hãy nhìn lại cách cư xử hằng ngày của mình và thành khẩn dâng lời cầu xin:

1. “Đức Giêsu trở về quê quán của Người, có các môn đệ đi theo Người”. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, luôn cùng tuyên xưng một đức tin duy nhất, và biết diễn tả đức tin ấy bằng hành động trong đời sống thường ngày của mình.

2. Ông này chẳng phải bác thợ mộc, con bà Maria sao? Chúng ta cầu xin Chúa cho những anh chị em công nhân lao động luôn kết hiệp với Chúa trong mọi công việc, để được Chúa nâng đỡ ban ơn và biến đổi nên phần phúc Nước Trời.

3. “Người vào giảng trong hội đường”. Chúng ta cầu xin cho các Giáo lý viên trong giáo phận chúng ta luôn truyền đạt chân lý đức tin với lòng đạo đức và cho các bậc cha mẹ ý thức tầm quan trọng về việc học giáo lý của con cái mình.

4. Văn hóa hay chê bai, phê bình đã ăn sâu vào trong ý thức của người Việt Nam. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần trong Hội thánh, biết thay đổi cách suy nghĩ của mình khi nhận xét đánh giá người khác, luôn nhìn nhau bằng cặp mặt đức tin với lòng khiêm nhường, sống chan hòa quảng đại, để cùng chung tay xây dựng Giáo Hội và xã hội ngày càng tươi đẹp hơn.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, cũng giống như Chúa và các ngôn sứ ngày xưa, nhiều lần chúng con cũng bị người khác khước từ, phản đối. Xin cho chúng con luôn biết nghĩ tốt- sống tốt với tất cả mọi người, và đón nhận mọi lời góp ý khen chê để sửa đổi hoàn thiện chính mình. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.