Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XIX thường niên A

Anh chị em thân mến! Cuộc sống ngày nay có rất nhiều sóng gió bão tố và Chúa luôn hiện diện để cứu giúp chúng ta. Tin tưởng vào tình yêu thương quan phòng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện...
LỜI NGUYỆN CHUNG

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN A

 
Lời mở: Anh chị em thân mến! Cuộc sống ngày nay có rất nhiều sóng gió bão tố và Chúa luôn hiện diện để cứu giúp chúng ta. Tin tưởng vào tình yêu thương quan phòng của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1. Con thuyền Hội Thánh thường gặp nhiều phong ba bão táp. Chúng ta cầu xin Chúa chúc lành cho công cuộc Phúc âm hóa của Hội Thánh và làm cho mọi thành phần dân Chúa luôn ý thức sứ mạng quan trọng này.

2. Ngày nay, nhiều người đang chìm nổi trong bão tố cuộc đời, hoang mang không biết nương tựa vào ai. Chúng ta cầu xin cho các Kitô hữu đang bôn ba giữa chợ đời và ngụp lặn giữa biển khơi sóng gió biết tìm đến với Chúa và gặp được nơi Ngài chốn nương ẩn vững chắc và bình an.

3. Ngày nay, nhiều Ki-tô hữu tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa nhưng vẫn có những thực hành mê tín (coi ngày, coi tuổi, cúng ông địa, thần tài…). Chúng ta cầu xin cho mọi người nhìn ngắm những dấu chỉ về sự hiện diện và quyền năng của Chúa để thêm vững niềm tin vào Con Thiên Chúa.

4. “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn biết nhìn lên Chúa và chạy đến với Ngài mỗi khi sóng gió ập đến cuộc đời chúng ta để chúng ta tìm được sự bình an nơi Chúa.

Kết nguyện: Lạy Chúa, cuộc sống thường ngày có quá nhiều gian khổ, khiến chúng con lắm khi ngã lòng trông cậy vào Chúa. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để trong những khó khăn, thử thách, chúng con vẫn luôn luôn biết sống gắn bó và tin yêu Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.