Clock-Time

Lời Nguyện Chung Chúa Nhật XX Thường Niên C

Chúng ta cầu xin cho những ai đang bị trói buộc bởi những đam mê tội lỗi, biết cậy nhờ ơn Chúa mà tháo cởi xiềng xích nô lệ và hân hoan sống đời sống mới trong tự do của con cái Thiên Chúa.
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN C

 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đem lửa tình yêu, lửa cứu chuộc đến trần gian, để khôi phục tình trạng nguyên tuyền cho trần gian. Chúa muốn ngọn lửa ấy cháy bùng lên, và cháy mãi cho tới khi hoàn tất. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho mọi người:

 
1. “Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên”. Chúng ta  cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn tiếp tục sứ mệnh làm cho nhân loại bùng cháy lên lửa yêu mến ơn cứu chuộc.
 
​2. “Các con tưởng rằng Thầy đến để đem hòa bình cho thế gian sao?” Chúng ta cầu xin cho nhà cầm quyền các quốc gia biết tôn trọng công lý và hòa bình, luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo cuộc sống an bình và hạnh phúc cho mọi thành phần trong xã hội.
 
3. "Hãy trút bỏ tội lỗi bao quanh chúng ta". Chúng ta cầu xin cho những ai đang bị trói buộc bởi những đam mê tội lỗi, biết cậy nhờ ơn Chúa mà tháo cởi xiềng xích nô lệ và hân hoan sống đời sống mới trong tự do của con cái Thiên Chúa.
 
4. Đời sống gia đình và cộng đoàn chỉ thật sự hạnh phúc khi các thành viên biết hy sinh, tôn trọng lẫn nhau, chân thành và giúp đỡ nhau. Chúng ta cầu xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn mang các giá trị ấy trong cách sống và cách đối nhân xử thế để gia đình và cộng đoàn giữ được bầu khí bình an, yêu thương.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho lửa tình yêu mà Chúa đem xuống thế gian bừng cháy trong chúng con, thiêu đốt lòng chúng con mến yêu Chúa và khắc khoải tìm cách giúp mọi người đạt tới niềm vui ơn cứu độ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Maria Diễm Hương