Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XXI thường niên A

Anh chị em thân mến, Đức Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống. Lời tuyên xưng ấy đã được chính Chúa Kitô chúc phúc. Chúng ta vừa cùng nhau tuyên bố đức tin tông truyền, giờ đây chúng ta hãy hiệp nhất với nhau dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa
Lời mở: Anh chị em thân mến, Đức Kitô là Con Thiên Chúa hằng sống. Lời tuyên xưng ấy đã được chính Chúa Kitô chúc phúc. Chúng ta vừa cùng nhau tuyên bố đức tin tông truyền, giờ đây chúng ta hãy hiệp nhất với nhau dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa:

1. Chúa đã trao cho Thánh Phêrô và các đấng kế vị quyền tiếp tục sứ mạng của Người trên trần gian. Chúng ta cầu xin cho Đức Giáo Hoàng, cùng với các vị lãnh đạo Hội thánh, được tràn đầy lòng nhiệt huyết như các Tông đồ xưa, sẵn sàng nâng đỡ những yếu đuối bất toàn, đầy tội lỗi của tha nhân, để thứ tha và dẫn đưa họ về bên Chúa.

2. Chúa dạy: “Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc”. Chúng ta cầu xin cho các mục tử trong Hội Thánh biết thực thi quyền bính Chúa trao với trọn tấm lòng dịu hiền, khiêm tốn, hy sinh và thấm đậm lòng thương xót của Thiên Chúa.

3. Tuyên xứng đức tin phải là việc làm thường xuyên của những người tin Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn hiên ngang sống đức ái đã lãnh nhận bất chấp những thử thách cam go trong cuộc sống thường ngày.

4. Thiên Chúa luôn thưởng công cho những ai biết sống đẹp lòng Ngài. Chúng ta cầu xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết cố gắng đổi mới đời mình thành chỗ dựa vững chắc cho những người bên cạnh, luôn sống nhân đức, ngay lành, tận tâm tận lực chu toàn trách nhiệm và bổn phận đối với gia đình, Giáo hội và xã hội.

Kết nguyện: Lạy Cha toàn năng và nhân hậu, Cha đã yêu thương con người đến nỗi ban Đức Kitô, Con Một yêu dấu làm Đấng Cứu Thế, xin Cha vui nhận lời cầu nguyện mà chúng con vừa đồng tâm nhất trí dâng lên Cha. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con