Clock-Time

Lời Nguyện Chung Chúa Nhật XXI Thường Niên C

Lạy Chúa là nguồn mọi ơn thánh. Chúa ban Con Chúa làm Đấng Cứu Chuộc chúng con. Xin cho chúng con luôn trung thành kết hợp với Chúa Giêsu là Đường, là sự thật và là sự sống...
LỜI NGUYỆN CHUNG

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN CLời mở: Anh chị em thân mến! Hành trình Đức Tin của con người về Nước Trời không chỉ toàn hoa thơm cỏ lạ, nhưng còn đầy những chông gai trắc trở. Qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã truyền lệnh cho chúng ta: ‘Hãy chiến đấu vào qua cửa hẹp”. Trông cậy vào ơn trợ giúp của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện:

1.  “Chúng sẽ rao giảng cho các dân biết vinh quang của Ta.” Chúng ta cùng cầu xin cho các thành phần Hội Thánh luôn nỗ lực trong những hoạt động truyền giáo để mọi dân tộc được lắng nghe và đón nhận Tin Mừng cứu độ.

2. Chúa phán: “Hãy phấn đấu đi qua cửa hẹp mà vào Nước Trời”. Chúng ta cầu xin cho mọi người nhận biết con đường cứu rỗi mà Chúa Kitô đã vạch ra, là con đường duy nhất chắc chắn, và cần quyết chí đi trên con đường ấy để được cứu rỗi.

3. Luôn sống trong tình trạng ‘chiến đấu vào qua cửa hẹp’ sẽ là một thái độ tích cực để sống đức tin của người Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin cho những người đang làm điều gian ác vì cố ý hay vô tình sớm được nghe Phúc Âm của Chúa để hối cải trở về đường lành.

4.  “Anh em hãy kiên trì để cho Thiên Chúa sửa dạy.” Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người trong cộng đoàn chúng ta luôn vững lòng trước mọi thử thách trong đời sống đức tin, biết bền tâm đi theo “cửa hẹp” dẫn con người vào cõi sống đời đời.

Kết nguyện: Lạy Chúa là nguồn mọi ơn thánh. Chúa ban Con Chúa làm Đấng Cứu Chuộc chúng con. Xin cho chúng con luôn trung thành kết hợp với Chúa Giêsu là Đường, là sự thật và là sự sống, mà chắc chắn được hưởng hạnh phúc trong Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Maria Diễm Hương