Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XXIV thường niên A

Anh chị em thân mến, đời sống gia đình và xã hội luôn có những khác biệt, hiểu lầm và xúc phạm lớn nhỏ. Tha thứ là điều kiện tối cần để xây dựng bình an. Với thái độ sẵn sàng thực thi bài học tha thứ Chúa dạy, chúng ta dâng lời nguyện xin:
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN A


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, đời sống gia đình và xã hội luôn có những khác biệt, hiểu lầm và xúc phạm lớn nhỏ. Tha thứ là điều kiện tối cần để xây dựng bình an. Với thái độ sẵn sàng thực thi bài học tha thứ Chúa dạy, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1. Hội thánh là người mẹ hiền, đầy lòng bao dung đối với tội lỗi của con cái mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh, biết luôn quảng đại tha thứ mọi xúc phạm và mọi đau khổ do kẻ khác gây ra cho mình.

2. Thiên Chúa như một người cha bao dung luôn mở rộng vòng tay chờ đợi con cái quay về. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người khô khan nguội lạnh, lâu năm xa cách Chúa, biết dẹp bỏ mọi rào cản của những thành kiến, mặc cảm, được ơn thức tỉnh trở về nhìn nhận lỗi lầm, để thật lòng sám hối và quyết tâm hoán cải đời mình qua Bí tích Hòa giải.

3. Tha thứ,  nhất là tha thứ luôn luôn trong thực tế là một việc làm con người không thể thực hiện được nếu không có ơn Chúa trợ giúp. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa ban ơn giúp sức cho hết thảy các Kitô hữu để họ có thể tha thứ được như Chúa đã dạy.

4. “Tức giận là đem lỗi lầm của người khác trừng phạt chính bản thân mình”. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng con luôn nghĩ tốt – nói tốt cho nhau, biết khôn khéo trong cách cư xử để không làm tổn thương những người anh em bên cạnh, và sẵn lòng tha thứ, cũng như quên đi những xúc phạm mà người khác đã làm tổn thương đến chúng con.

Kết nguyện: Lạy Chúa, Chúa phủ lấp tội lỗi chúng con bằng tình thương vô biên của Chúa. Xin cho chúng con khi đón nhận lòng thương xót của Chúa, cũng biết sống bao dung, để xứng đáng nên khí cụ mang bình an của Chúa đến cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.