Clock-Time

Lời Nguyện Chung Chúa Nhật XXIV Thường Niên C

Thiên Chúa là Cha giàu lòng, Người luôn yêu thương và tha thứ cho kẻ ăn năn thống hối. Tin tưởng vào tình thương xót vô biên của Chúa...
LỜI NGUYỆN CHUNG

CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN C


Lời mở: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa là Cha giàu lòng, Người luôn yêu thương và tha thứ cho kẻ ăn năn thống hối. Tin tưởng vào tình thương xót vô biên của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:
 
1. “Các người thu thuế và tội lỗi thường đến gần Chúa Giêsu, mà nghe Người giảng”. Chúng ta cùng cầu xin cho các chủ chăn trong Hội thánh luôn yêu thương chăm sóc những người yếu kém và đau khổ, để góp phần xây dựng một thế giới công lý và hòa bình.
 
​2. Cha trên trời của chúng ta lúc vào cũng mở tộng vòng tay đón chờ đứa con hoang đàng trở về. Chúng ta cùng cầu xin mọi thành dân Chúa biết hồi tâm sám hối và năng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, đề góp phần làm cho Hội thánh ngày càng thêm tinh tuyền và thánh thiện.
 
3. Thiên Chúa là tình yêu và đạo Chúa là đạo của yêu thương. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết lấy tình yêu đáp trả hận thù, để thế giới được sống trong hòa bình, và cuộc sống của mỗi người được an vui, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương hơn.

4. 
Gia đình có hạnh phúc tràn tình yêu thì xã hội mới trở nên tốt đẹp. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta luôn xứng đáng là tổ ấm tình thương, vườn ươm đức tin và là nơi nương tựa cho mọi thành viên của mình.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Xin tha thứ cho những thiếu xót của chúng con; đồng thời xin ban cho mỗi chúng con cũng có một trái tim, ánh mắt nhân từ như Chúa, để chúng con sẵn sàng tha thứ cho người khác khi họ xúc phạm và có lỗi với chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kito Chúa chúng con. Amen.

Maria Diễm Hương