Clock-Time

Lời nguyện chung Chúa nhật XXIX thường niên A

Anh chị em thân mến, đón nhận hồng ân cứu độ của Chúa, chúng ta cũng được mời gọi để loan báo Tin Mừng cho mọi người. Hiệp cùng Hội Thánh trong ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, chúng ta dâng lời nguyện xin:
LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN A


Lời mở: Anh chị em thân mến, đón nhận hồng ân cứu độ của Chúa, chúng ta cũng được mời gọi để loan báo Tin Mừng cho mọi người. Hiệp cùng Hội Thánh trong ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1. Sống thân phận của những người được tuyển chọn là nỗ lực diễn tả đức tin, đức cậy và đức mến qua cuộc sống hằng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Giáo Hội luôn khôn ngoan để xử trí mọi việc mà nhu cầu mục vụ đòi hỏi, và không sợ hãi khi phải nói lên tiếng nói của chân lý trong thế giới này.

2. Bổn phận của mọi Kitô hữu chính là nỗ lực ‘ra khỏi chính mình’ mỗi ngày để làm chứng tá cho Nước Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn ý thức về ơn gọi và sứ mạng của việc loan báo Tin Mừng, để từng bước hoàn tất ‘bổn phận’ mình trong tương quan với Thiên Chúa, trở nên muối cho đời và ánh sáng cho trần gian.


3. Hiện nay nhiều gia đình trên thế giới bị khủng hoảng trầm trọng.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình Ki-tô giáo luôn ý thức làm việc với lòng tin, gánh vác những nỗi khó nhọc vì lòng mến và kiên nhẫn chịu đựng mọi gian lao trong niềm hy vọng chờ đợi ngày Chúa sẽ đến. Nhờ đó, giải quyết phần nào những khủng hoảng trong đời sống thường ngày.

4. “Tôi hằng nhớ đến đức tin, đức cậy và đức mến của anh em”. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết quý trọng hồng ân đức tin, để nỗ lực vun đắp và mạnh dạn chia sẻ đức tin với mọi người xung quanh.

Kết nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa đến trần gian để trao ban ơn cứu độ và mời gọi chúng con tiếp tục sứ mạng của Người. Xin làm cho chúng con bừng cháy niềm hăng say loan báo Tin Mừng trong mọi môi trường sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen