Clock-Time

Lời Nguyện Chung Chúa Nhật XXVII Thường Niên C

Thiên Chúa đã tuyển chọn Đức Maria với sứ mạng đặc biệt trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm nay...
LỜI NGUYỆN CHUNG

LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN C

LẾ ĐỨC MẸ MÂN CÔI


 

Lời mở: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa đã tuyển chọn Đức Maria với sứ mạng đặc biệt trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm nay, chúng ta cùng chung lời ngợi khen Thiên Chúa  và hiệp với Mẹ Maria dâng lên Người lời thiết tha nguyện xin:
 
1. Nhờ lời xin vâng của Đức Maria mà công trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện. Chúng ta cầu xin cho các vị Mục tử trong Hội Thánh, luôn trao phó sứ vụ và cuộc đời mình cho Chúa Thánh Thần, để nhờ Ngài hướng dẫn và soi sáng cho công tác truyền giáo được nhiều kết quả tốt đẹp.
 
2. Ngày nay sự dữ và tội ác ngày càng gia tăng. Chúng ta cầu xin cho lời kinh Mân Côi được lan rộng ra khắp mọi nơi, trên mọi dân tộc; để nhờ sự chuyển cầu của Đức Maria, thế giới này sẽ được an bình, và mọi người đều sống thánh thiện, hiệp nhất với nhau trong tình yêu thương.
 
3. “Kinh Mân Côi là một trường học thật sự của đức tin và lòng đạo đức.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu  luôn biết ý thức về giá trị của kinh Mân côi, và siêng năng lần chuỗi như một phương thế để tái khám phá đức tin và đào sâu các mầu nhiệm cuộc đời của Đấng cứu rỗi trần gian.
 
4. Cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi là phương thế đơn sơ nhưng lại rất hiệu nghiệm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, biết cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, để được nâng đỡ trong đời sống Đức Tin, can đảm vượt qua mọi thử thách và trung kiên theo Chúa đến cùng.
 
Kết nguyện: Lạy Cha, Cha đã muốn Con Một Cha mặc lấy xác phàm trong cung lòng Trinh Nữ Maria. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con biết noi gương Mẹ, luôn trung thành gắn bó với Đức Kitô, Con Cha. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.
 

Maria Diễm Hương