Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Chúa Thăng Thiên - Lễ Thiếu Nhi

Các con thiếu nhi thân mến, chúng ta đang hân hoan tưởng niệm mầu nhiệm Chúa Giêsu được tôn vinh bên hữu Thiên Chúa.
LỜI NGUYỆN THIẾU NHI LỄ CHÚA THĂNG THIÊN
 

Lời mở: Các con thiếu nhi thân mến, chúng ta đang hân hoan tưởng niệm mầu nhiệm Chúa Giêsu được tôn vinh bên hữu Thiên Chúa. Trong tâm tình biết ơn và mong ước sống đến cùng sứ mạng chứng nhân cho Tin Mừng Chúa Phục sinh, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. Thiên Chúa là Cha yêu thương hết thảy mọi người.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho toàn thể Hội Thánh luôn biết sống chan hòa yêu thương, không phân biệt chủng tộc, giai cấp, ngôn ngữ, tôn giáo hay bất cứ hình thức nào để ngày càng trở nên dấu chứng sống động tình yêu của Chúa.

2. “Chúa ngự lên giữa tiếng tưng bừng”. Chúng ta cùng cầu xin cho các bạn thiếu nhi  luôn biết hướng lòng về Quê Trời bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ, học hỏi Lời Chúa để cuộc sống của các bạn tỏa sáng niềm vui trong yêu thương và đạo đức.

3.“Tôi đã tường thuật những điều Đức Kitô đã làm và giảng dạy”. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người biết sử dụng phương tiện truyền thông mà loan báo Đức Kitô và cho các bạn thiếu nhi biết khôn ngoan sử dụng mạng lưới thông tin, để trau dồi hiểu biết, thăng tiến kỹ năng sống và vun trồng Đức Tin của mình. 

4. Hôm nay cũng là ngày tôn vinh các bà mẹ. Chúng ta cùng cầu xin cho các bà mẹ có được trái tim yêu thương chân thật, để luôn mang đến cho gia đình niềm vui và giáo dục con cái nên những công dân đạo đức, giàu lòng nhân ái và có trách nhiệm với xã hội.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi về trời, Chúa đã không có bỏ chúng con, nhưng Chúa hằng yêu thương nuôi dưỡng và ở lại với chúng con qua bí tích Thánh Thể. Chúa cũng luôn hướng dẫn dìu dắt chúng con qua Lời Chúa. Xin cho chúng con biết siêng năng đón nhận Lời Chúa và Thánh Thể để, nhờ đó, cuộc sống của chúng con luôn có Chúa đồng hành,  để cùng với Chúa, chúng con ra đi với anh em chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.