Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Chúa Thăng Thiên

Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu về trời là niềm vui, niềm hi vọng cho chúng ta. Đó là ánh sáng và động lực cho cuộc lữ hành về Trời của dân Chúa.
LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ THĂNG THIÊNLời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu về trời là niềm vui, niềm hi vọng cho chúng ta. Đó là ánh sáng và động lực cho cuộc lữ hành về Trời của dân Chúa. Chúng ta xin Chúa gìn giữ niềm hi vọng này luôn bừng cháy trong Hội Thánh
 
1. “Phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh biết can đảm ra đi đến những vùng ngoại biên, chấp nhận những khó khăn và hy sinh, để loan báo Tin Mừng Phục Sinh cùng lòng thương xót của Chúa Giêsu Kitô cho thế giới hôm nay.
 
2. Hôm nay là Ngày Thế Giới Truyền Thông. Chúng ta cùng cầu xin cho những người có trách nhiệm với mạng lưới thông tin biết nghe theo tiếng lương tâm chân chính, để dùng phương tiện truyền thông mà hướng dẫn con người sống theo sự thật, công lý và tình thương. 
 
3. Môi trường ngày nay đang bị hủy hoại vô cùng nghiêm trọng đe dọa sự sống của biết bao người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa mở rộng tâm trí, quả tim để nhận thức được hành động sai trái của mỗi người mà mau chóng bảo vệ môi trường trong sạch mà Chúa đã thương ban.
 
4. “Người được cất lên ngay trước mắt các ông”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả những ai đang gặp đau khổ, chán nản, thất vọng tìm lại được niềm tin tưởng vào sự sống mới mà Chúa Giêsu Phục sinh mang lại.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã lên trời hiển vinh, xin cho chúng con thêm lòng tin tưởng sau khi trải qua cuộc đời này, chúng con sẽ được về vui hưởng vinh quang với Chúa trong hạnh phúc vĩnh cửu. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.