Clock-Time

Lời nguyện chung Lễ Chúa Thăng Thiên

Anh chị em thân mến, chúng ta đang hân hoan tưởng niệm mầu nhiệm Chúa Giêsu được tôn vinh bên hữu Thiên Chúa. Trong tâm tình biết ơn và mong ước sống
LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ CHÚA THĂNG THIÊN


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, chúng ta đang hân hoan tưởng niệm mầu nhiệm Chúa Giêsu được tôn vinh bên hữu Thiên Chúa. Trong tâm tình biết ơn và mong ước sống đến cùng sứ mạng chứng nhân cho Tin Mừng Chúa Phục sinh, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. "Trước sự chứng kiến của các ông, Người lên trời". Chúng ta hãy cầu xin cho mọi Kitô hữu biết vâng giữ các giới răn, sống trong tình yêu Chúa và biết hăng say làm việc để cải tạo mặt đất nầy cho tới khi Chúa lại đến.

2. Hôm nay là Ngày Thế Giới Truyền Thông. Chúng ta cùng cầu xin cho những người có trách nhiệm với mạng lưới thông tin biết nghe theo tiếng lương tâm chân chính, để dùng phương tiện truyền thông mà hướng dẫn con người sống theo sự thật, công lý và tình thương.
 
3. “Tôi đã tường thuật những điều Đức Kitô đã làm và giảng dạy”. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người biết sử dụng phương tiện truyền thông mà loan báo Đức Kitô, biết khôn ngoan sử dụng mạng lưới thông tin, để trau dồi hiểu biết, thăng tiến kỹ năng sống và vun trồng Đức Tin của mình. 

4. Ngày nay, trước những sự bon chen hối hả của cuộc sống hiện đại, con người càng lãng quên đi sự hiện diện của Thiên Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho nhiều anh chị em chung quanh chúng ta đang gặp nhiều khó khăn thử thách trong việc xây dựng đời sống cá nhân, gia đình và xã hội được luôn kiên trì và hy vọng rằng Đức Giêsu Phục sinh và lên trời là bảo đảm cho hạnh phúc thật của họ.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi về trời, Chúa đã không có bỏ chúng con, nhưng Chúa hằng yêu thương nuôi dưỡng và ở lại với chúng con qua bí tích Thánh Thể. Chúa cũng luôn hướng dẫn dìu dắt chúng con qua Lời Chúa. Xin cho chúng con biết siêng năng đón nhận Lời Chúa và Thánh Thể để nhờ đó, cuộc sống của chúng con luôn có Chúa đồng hành, để cùng với Chúa, chúng con ra đi với anh em chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.