Clock-Time

Lời nguyện chung Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Anh chị em thân mến, Đức Kitô đã được Đức Trinh Nữ cưu mang, sinh hạ, chính là Thiên Chúa ngự giữa loài người. Chúa đến kết hợp bản tính loài người với bản tính Thiên Chúa...
LỜI NGUYỆN CHUNG

LỄ ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA

 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Đức Kitô đã được Đức Trinh Nữ cưu mang, sinh hạ, chính là Thiên Chúa ngự giữa loài người. Chúa đến kết hợp bản tính loài người với bản tính Thiên Chúa và ban bình an cho nhân loại. Nhân ngày kính nhớ Đức Maria, là Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày Đầu Năm Dương Lịch và Hòa bình thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.
 
1.Hội Thánh luôn dạy con cái mình tôn kính, mến yêu Mẹ Maria. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần Dân Chúa luôn sống tâm tình của người con hiếu thảo luôn biết chạy đến với Mẹ để được Mẹ dìu dắt, cầu bầu và chở che trên con đường lữ hành về nhà Cha.
 
2.Hoà bình chỉ đạt được khi mọi người trên thế giới hiệp nhất với nhau bằng việc cùng tôn thờ một Thiên Chúa là Cha, cùng tin nhận Đức Giêsu là Thầy và chung tay xây dựng tinh hiệp nhất yêu thương giữa các dân tộc. Xin cho các vị lãnh đạo các quốc gia biết loại trừ chủ trương chiến tranh vì tham vọng chủng tộc, kinh tế, tôn giáo để mọi người chân thành tìm kiếm hoà bình đích thực mà Thiên sứ loan báo trong đêm Giáng Sinh xưa, và biết nghe lại lời mời gọi ấy qua sứ điệp hoà bình của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II công bố khi bước vào năm mới này.
               
3.Đức Maria là Đấng phù hộ các giáo hữu. Xin cho quý tu sĩ nam nữ, nhất là những vị đang hướng dẫn chúng ta, cũng như những ân nhân từng giúp đỡ chúng ta cách này cách khác, luôn được Chúa đồng hành qua những phúc lành của Chúa để các vị tìm được niềm vui trong sự dấn thân quảng đại khi giúp đỡ tha nhân.
 
4.“Đức Maria, người nữ Thánh Thể”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta biết noi gương Mẹ Maria, nỗ lực sống Lời Chúa và yêu mến Thánh Thể, để ngày càng được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt hảo về mọi phương diện. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa nhận lời chúng con nài van, mà ban cho chúng con luôn biết sống đẹp lòng Chúa, hòa thuận thương yêu nhau, như Chúa đã yêu thương chúng con. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 
Maria Diễm Hương