Clock-Time

Lời nguyện chung lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thờ

Anh chị em thân mến, hôm nay Chúa Giêsu được tiến dâng trong đền Thánh, chúng ta cùng nhau quy tụ thành một
LỜI NGUYỆN LỄ ĐỨC MẸ DÂNG CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THỜ


Lời mở: Anh chị em thân mến, hôm nay Chúa Giêsu được tiến dâng trong đền Thánh, chúng ta cùng nhau quy tụ thành một cộng đoàn nơi đền thánh để chu toàn lề luật tôn thờ Thiên Chúa qua nghi lễ bẻ bánh, chúng ta nhận được ánh sáng và ơn cứu độ là Đức Kitô. Với quyết tâm thực hành các nhân đức để đạt tới ánh sáng  muôn đời. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin:
 
1. “Mắt tôi đã nhìn thấy ơn cứu độ”. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi biên giới, cho các dân tộc, các nền văn hóa biết mở rộng cửa đón nhận Đức Kitô là ánh sáng và ơn cứu độ đem lại nguồn hoan lạc và phúc bình an.
 
2. Chúa đã trở thành trẻ thơ cho người ta nâng niu và ôm ẵm, Chúa đã cảm nhận tình yêu chia sẻ của con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người biết mở rộng vòng tay đón nhận và tôn trọng mọi người, nhất là các trẻ thơ vô tội.
 
3. Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các Ngài theo luật Mô-sê, bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi gia đình chúng ta biết sống theo mẫu gương Thánh Gia, biết sống truyền giáo bằng chính sự hiện diện thấm nhuần Tin Mừng của mình giữa cộng đoàn.
 
4. Và con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta luôn được lớn lên trong ân sủng và bình an của Chúa.
 
Kết nguyện: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Con Một Chúa đã mang kiếp người phàm và hôm nay được tiến dâng trong đền thánh. Chúng con khiêm tốn nài xin Chúa cho tâm hồn chúng con cũng trở nên trong sạch hầu xứng đáng dâng mình trước Thánh Nhan. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.