Clock-Time

Lời nguyện chung Lễ Giao Thừa - Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn

Anh chị em thân mến, chúng ta đang sống những giờ phút sau cùng của năm cũ âm lịch. Một năm đã qua đi nhường chỗ cho một năm mới sắp đến. Chúng ta hãy hân hoan cảm tạ Chúa, vì mọi ơn lành hồn xác mà Người đã thương ban cho chúng ta, cho gia đình, cho Hội Thánh và quê hương thân yêu này, đồng thời chúng ta hãy xin Chúa thương tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của chúng ta trong năm vừa qua.

Lời nguyện chung
LỄ GIAO THỪA
TẠ ƠN VÀ XIN ƠN THA THỨ

Chủ sự: Anh chị em thân mến, chúng ta đang sống những giờ phút sau cùng của năm cũ âm lịch. Một năm đã qua đi nhường chỗ cho một năm mới sắp đến. Chúng ta hãy hân hoan cảm tạ Chúa, vì mọi ơn lành hồn xác mà Người đã thương ban cho chúng ta, cho gia đình, cho Hội Thánh và quê hương thân yêu này, đồng thời chúng ta hãy xin Chúa thương tha thứ mọi lỗi lầm thiếu sót của chúng ta trong năm vừa qua.

1. Chúng ta cầu xin cho Hội Thánh, để Hội Thánh luôn biết kết hiệp với Vị Thượng Tế, Đấng trung gian giữa Thiên Chúa và loài người, là Chúa Giêsu Kitô mà hát lên lời kinh tôn thờ, tạ ơn, đền tội và ca ngợi Thiên Chúa.

2. Chúng ta cầu xin Chúa, là Đấng không mệt mỏi đi tìm kiếm chiên lạc, để Ngài tha thứ mọi tội lỗi của chúng ta trong năm vừa qua và ban cho chúng ta biết sống trong ơn nghĩa của Ngài trong năm mới sắp tới.

3. Chúng ta cầu xin cho những người đang đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói và cô đơn, để họ cảm thấy, qua sự giúp đỡ đầy tình huynh đệ của chúng ta, sự hiện diện của Chúa Giêsu, Đấng đến để mang lại hạnh phúc cho con người.

4. Chúng ta cầu xin cho cộng đoàn đang cử hành hy lễ ngợi khen, tạ ơn, xin ơn tha thứ và đền tội, để nhờ hy lễ này, Chúa sẽ ban cho cộng đoàn chúng ta, khi bước sang năm mới luôn được bình an và tràn đầy mọi phúc lành của Ngài.

Chủ sự: Lạy Chúa là nguồn gốc và cùng đích của tất cả mọi loài, Chúa đã phù trợ và cho hồn xác chúng con được bình an trong suốt năm vừa qua; xin Chúa thương chấp nhận lời cầu xin của Hội Thánh mà tha thứ tội lỗi và ban cho chúng con đang chuẩn bị bước sang năm mới được tràn đầy phúc lành của Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.  

Lm. Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn

Tải file tại đây