Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Giao Thừa 2017

Anh chị em thân mến. Trong giờ khắc giao thừa "Ôn cố tri tân" chúng ta đã nhận từ nơi Chúa suốt năm vừa qua biết bao ơn lành tuôn đổ trên mỗi người

LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ GIAO THỪA


 

* Lời Mở: Anh chị em thân mến. Trong giờ khắc giao thừa "Ôn cố tri tân" chúng ta đã nhận từ nơi Chúa suốt năm vừa qua biết bao ơn lành tuôn đổ trên mỗi người, gia đình và trong xã hội cũng như Giáo Hội. Giờ đây tin tưởng vào tình yêu của Chúa, chúng ta cùng dâng lên Chúa những ước nguyện của năm mới này.
 

1. Giáo Hội có sứ mạng công bố sứ điệp Tin mừng mang lại hạnh phúc cho nhân loại. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam chúng ta qua các công việc của mình, đặc biệt trong năm nay mang lại được thiện ích tốt đẹp cho xã hội và mọi người, góp phần tích cực mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho quê hương đất nước.
 

2. Ngày xuân mọi người luôn khát khao và cầu chúc cho nhau một năm mới an bình, hạnh phúc. Chúng ta cùng cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu, trong năm mới này ngày càng phát triển về mọi mặt, để trở nên một xứ sở có văn minh tình thương, có một nền văn hoá sự sống và xã hội có hoà bình, công lý, người dân được vui hưởng ấm no, tự do và hạnh phúc.
 

3. Sống Bát Phúc là con đường để đi đến hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho tha nhân. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người, mọi gia đình trong cộng đoàn chúng ta trong năm mới này luôn biết qui hướng cuộc sống, công ăn việc làm và mọi mối tương quan theo tinh thần của Tám Mối Phúc, nhờ đó, tất cả có được một năm bình an, chan hoà hồng ân Chúa.
 

* Kết Nguyện: Lạy Thiên Chúa là nguồn mạch hạnh phúc. Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một năm vừa qua tràn đầy hồng ân. Xin Chúa thương đón nhận những ước nguyện chân thành đầu xuân của chúng con và ban cho chúng con những ơn cần thiết để chúng con biết khao khát, tìm kiếm hạnh phúc trong Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

HTMV Khoá 10