Clock-Time

Lời nguyện chung lễ Thánh Anrê Phú Yên - Bổn Mạng Giáo lý viên

Chúa Giêsu là Đấng Thánh mà Chân Phước Anrê Phú Yên đã sống trọn vẹn tình yêu mến và nhiệt tâm loan báo, chúng ta cùng hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể ...
LỜI NGUYỆN CHUNG LỄ THÁNH ANRÊ PHÚ YÊN

BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN


 
Lời mở: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu là Đấng Thánh mà Chân Phước Anrê Phú Yên đã sống trọn vẹn tình yêu mến và nhiệt tâm loan báo, chúng ta cùng hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng lời cầu nguyện
 
1. Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Xin Chúa cho giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân trong Hội Thánh luôn ý thức rằng còn hơn một phần ba nhân loại chưa biết Thiên Chúa để mọi thành phần Dân Chúa dốc toàn lực vào công trình Phúc Âm hóa thế giới.
 
2. Ngày nay, thái độ thờ ơ, vô cảm được xem là một tội ác. Xin Chúa cho tất cả mọi người, đặc biệt là các anh chị giáo lý viên có một trái tim luôn cháy lửa tình yêu để thắp lên tia sáng trong cuộc sống đầy rẫy vô tâm và nguội lạnh này.
 
3. “Chúng ta không thể cho người khác cái mà chúng ta không có”. Xin Chúa cho các anh chị giáo lý viên luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa, để “biết giữ nghĩa cùng Chúa cho đến trọn đời”, nhất là biết hăng hái loan báo Tin Mừng, trong sứ vụ giảng dạy giáo lý mà Hội Thánh mời gọi và sai đi.
 
4. “Hãy lấy tình yêu đáp lại tình yêu, hãy đem mạng sống báo đền mạng sống”. Xin Chúa cho các giáo lý viên được tràn đầy tình yêu Chúa như Chân Phước Anrê Phú Yên, biết dùng đời sống của mình làm nhân chứng cho Chúa, nhờ đó mạnh mẽ vượt thắng các khó khăn trong công việc được giao phó.
 
Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn mạch tình yêu, xin nhận lấy những ước nguyện chân thành của chúng con và giúp chúng con luôn trung thành loan báo tình Chúa yêu thương cho mọi người, nhất là cho các em thiếu nhi thân thương của chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.
 

Maria Diễm Hương