Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi - Chúa Nhật II Mùa Chay

Các con thiếu nhi thân mến, trong Mùa Chay, Chúa kêu gọi chúng ta biến đổi nên con yêu dấu của Chúa theo gương Chúa Giêsu, chúng ta vâng nghe Lời Chúa và tha thiết cầu nguyện:

 
Lời mở: Các con thiếu nhi thân mến, trong Mùa Chay, Chúa kêu gọi chúng ta biến đổi nên con yêu dấu của Chúa theo gương Chúa Giêsu, chúng ta vâng nghe Lời Chúa và tha thiết cầu nguyện:

1. Đơn sơ, thật thà, trong trắng là những phẩm chất cao đẹp trong tâm hồn trẻ thơ. Chúng ta cầu xin Chúa cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới cách riêng là thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta được sự bảo vệ và chăm sóc tận tình của cha mẹ cũng như của mọi người có trách nhiệm, để nhờ đó các em không bị ảnh hưởng bởi những việc làm xấu xa.

2. Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh. Chúng ta cầu xin cho những thiếu nhi đang sống không ngoan ngoãn, mau quay trở về với lòng Chúa khoan dung, và đáng được hưởng niềm vui trong Lễ Phục Sinh.

3. “Thưa Thầy, chúng con được ở đây thì quý lắm”.  Chúng ta cầu xin Chúa cho các Giáo lý viên ngày thêm đạo đức, khôn ngoan và kiên trì để uốn dạy trẻ, xin cho lòng mến, hăng say của các anh chị ngày thêm tốt lành thánh thiện.

4. Tiếng Chúa Cha phán: “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người”. Chúng ta cầu xin cho các bạn thiếu nhi luôn thực hành Lời Chúa, trở nên những gương mẫu để qua các bạn mọi người nhận biết Chúa là Đấng đầy tốt lành và giàu tình thương.

Kết nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe Lời Chúa, biết từ bỏ con người cũ của mình để trở nên giống Chúa hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.


 --- DH ---