Clock-Time

Lời Nguyện Chung Lễ Thiếu Nhi - Chúa Nhật XVI Thường Niên C

Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Hôm nay, Chúa dạy chúng ta cách tốt nhất để tiếp rước và lắng nghe tiếng Chúa...
Lời mở: Các con thiếu nhi và cộng đoàn thân mến! Hôm nay, Chúa dạy chúng ta cách tốt nhất để tiếp rước và lắng nghe tiếng Chúa, đó là con đường dẫn về quê trời. Chúng ta cùng hoan hỉ dâng lên Chúa lời cầu nguyện:

1. Matta thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Xin Thầy bảo em con giúp con một tay”. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh, cùng giúp nhau đón tiếp Chúa Giêsu, giúp nhau lắng nghe Lời Chúa, và giúp nhau thực hành Lời Chúa.

2. Chiến tranh, hận thù, tranh chấp luôn đe dọa cuộc sống của con người. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho nền hòa bình viên mãn và ơn giải thóat cho nhân loại, mà chính Chúa Kitô đã ban tặng qua cuộc thương khó và sự phục sinh của Người.

3. Chào hỏi và tiếp khách đến nhà là nhân bản cần thiết của mỗi người. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mỗi thiếu nhi, biết ngoan ngoãn, lễ phép chào hỏi người lớn thể hiện mình là một cánh hoa trong vườn hoa nhân đức của thiếu nhi Thánh Thể.

4. Hai chị em Matta và Maria đã niềm nở đón tiếp Chúa, lắng nghe và phục vụ Chúa. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mỗi thiếu nhi chúng ta biết giữ tâm hồn trong sạch hầu đón rước Chúa ngự vào long mình.

Kết nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con thêm xác tín rằng: Cách tốt nhất và chính yếu nhất để tiếp đón và phục vụ Chúa cũng như mọi người, là lắng nghe Lời Chúa để luôn sống theo Lời Chúa dạy.Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen
 

Maria Diễm Hương