Clock-Time

​Lời nguyện chung lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật II Phục Sinh C

Thiếu nhi chúng con thân mến, Đức Kitô Phục Sinh đã hiện ra với các môn đệ để củng cố niềm tin và ban quyền lực Thánh Thần cho các ông.
Lời nguyện chung lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật II Phục Sinh C
 
 
Lời mở: Thiếu nhi chúng con thân mến, Đức Kitô Phục Sinh đã hiện ra với các môn đệ để củng cố niềm tin và ban quyền lực Thánh Thần cho các ông. Trong Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa hôm nay, chúng ta cùng hân hoan ca tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:
 
1. "Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội ai, thì tội người ấy được tha. Các con cầm tội ai, thì tội người ấy bị cầm lại". Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Mục tử trong Giáo Hội ý thức được quyền và trách nhiệm mà Thầy Chí Thánh đã trao cho mình, để tìm kiếm những tín hữu đang bị giam cầm bởi tội lỗi, mời gọi họ lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, khích lệ họ tin tưởng đón nhận lòng xót thương vô bờ của Thiên Chúa.
 
2. “Những kẻ bị ốm đau và những người bị thần ô uế ám, tất cả đều được chữa lành”. Chúng ta cùng cầu nguyện cho mọi người, nhất là các bạn thiếu nhi hằng biết cầu nguyện cùng Chúa mỗi khi gặp bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, như khi bị điểm kém, khi bị la rầy hoặc gặp buồn phiền để Chúa thêm sức và gia tăng lòng tin trong những hoàn cảnh khó khăn ấy.
 
3. “Bình an cho anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho quý anh chị giáo lý viên luôn có một tình yêu thương bao la quảng đại để chăm lo đời sống Đức Tin cho thiếu nhi đang là mầm non của Giáo hội.
 
4.  Ðời sống bác ái và đạo đức của các tín hữu là chứng tá tuyệt vời Chúa Giêsu Phục Sinh. Xin cho thiếu nhi chúng ta biết hy sinh giúp đỡ mọi người và siêng năng cầu nguyện tham dự thánh lễ để làm chứng cho Chúa.
 
Kết nguyện: Lạy Đức Kitô Phục Sinh là hiện thân lòng thương xót của Thiên Chúa, xin nhận lời thiếu nhi chúng con cầu nguyện và làm cho hiệu quả của mầu nhiệm Phục Sinh chúng con đang cử hành sinh hoa trái dồi dào trong cuộc sống của chúng con. Chúa hằng sống và hằng trị muôn đời. Amen.

--- DH ---